Rafael Nadal chuẩn bị trở thành chủ tịch của Real Madrid?

Cập nhật: 16:27 | 11/09/2018
Tay vợt số 1 thế giới - Rafael Nadal đang nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ chủ tịch Florentino Perez về việc anh ra tranh cử chức chủ tịch CLB Real Madrid trong tương lai.

Nadal từ lâu đã được biết đến là một CĐV cuồng nhiệt của đội bóng chủ sân Bernabeu, dù cho chú của tay vợt này, Miguel Angel Nadal là cựu cầu thủ của Barca. Thậm chí tay vợt này còn có tham vọng trở thành chủ tịch của Real trong tương lai gần.

Thêm vào đó, Nadal đã chính thức trở thành thành viên danh dự của CLB Real Madrid vào hồi tháng 3-2011. Có thể thấy rằng, tay vợt số 1 thế giới có rất nhiều tình yêu cho đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha.

rafael nadal chuan bi tro thanh chu tich cua real madrid

Bên cạnh đó, anh còn nhận được sự ủng hộ của chủ tịch Florentino Perez. Ông cho rằng Nadal không chỉ là một đại sứ hình ảnh mà còn sẽ làm tốt nhiệm vụ của một chủ tịch CLB.

Anh ấy là một đại sứ hình ảnh nổi bật nhất của Real Madrid trên toàn thế giới. Nadal hoàn toàn xứng đáng tranh cử chức chủ tịch của CLB Real Madrid trong tương lai", chủ tịch Florentino Perez chia sẻ.

Theo quy định, điều kiện cần để tranh cử vị trí chủ tịch của "Kền kền trắng" phải là thành viên ít nhất từ 20 năm trở lên. Cùng với đó là điều kiện tài chính cũng sẽ phải đảm bảo nếu muốn ngồi vào chiếc ghế nóng.

Theo thống kê hiện tại thì Nadal đã có trên 200 triệu euro từ các khoản thu nhập và tiền thưởng giải đấu, con số này gấp nhiều lần so với số tiền 57,4 triệu euro từ chủ tịch Florentino Perez khi còn tranh cử vào năm 2009.

“Dĩ nhiên là tôi muốn làm chủ tịch Real Madrid. Bạn không bao giờ biết chuyện đó xảy ra vào lúc này hay trong tương lai đâu. Mọi người đều biết tôi say mê bóng đá và tôi là CĐV của Real Madrid”, Nadal cũng chia sẻ khi được hỏi về việc sẽ trở thành chủ tịch của Real Madrid.

C.Kỳ