Ronaldo bị kết án 2 năm tù vì gian lận thuế?

Cập nhật: 10:21 | 16/06/2018
Chỉ vài giờ trận trận ra quân gặp Tây Ban Nha ở World Cup 2018, ngôi sao người Bồ Đào Nha Cristiano Ronaldo đã bị kết án 2 năm tù và bị yêu cầu nộp phạt 18,8 triệu euro cho Kho bạc Tây Ban Nha, vì tội danh gian lận thuế. 

Tuy nhiên, do đây là lần đầu tiên Ronaldo có hành vi phạm tội nên luật pháp Tây Ban Nha giảm nhẹ án. Điều này đồng nghĩa với việc danh thủ Ronaldo sẽ không phải ngồi tù bất cứ một ngày nào trong thời chịu án mà chỉ phải chịu hình thức quản chế.

ronaldo bi ket an 2 nam tu vi gian lan thue
Cầu thủ Cristiano Ronaldo, ngôi sao đội tuyển Bồ Đào Nha tại World Cup đã chấp nhận mức án tù 2 năm vì tội trốn thuế?

Theo đó Cristiano Ronaldo đã đạt được thỏa thuận cuối cùng với cơ quan thuế Tây Ban Nha để giải quyết hồ sơ thuế của mình. Án phạt trên chỉ còn chờ chữ ký của cấp có thẩm quyền để ban hành.

Mặc dù thỏa thuận với cơ quan thuế là cuối cùng, cầu thủ Real Madrid dường như sẽ tìm cách trao đổi án tù vì phạt tiền khi thỏa thuận được trình lên cho thẩm phán ký ban hành.

Hồi năm 2016, cầu thủ Lionel Messi của câu lạc bộ Barcelona cũng đã phải nhận phán quyết phạt tù 21 tháng đối với vì tội trốn thuế trong giai đoạn 2007-2009. Ngoài ra, Messi còn phải nộp khoản tiền phạt 2,2 triệu đôla.

Tuy nhiên, cả Ronaldo và Messi đều không phải chịu cảnh sống trong tù bởi theo luật Tây Ban Nha, bất cứ án tù nào dưới hai năm đều có thể thực thi bằng biện pháp quản chế, đặc biệt khi đối tượng không có tiền án.

T.Quang