Ronaldo xuất sắc giành Quả bóng vàng lần thứ 5 trong sự nghiệp

Cập nhật: 08:34 | 08/12/2017
Không nằm ngoài dự đoán, danh hiệu Quả bóng vàng 2017 đã thuộc về tiền đạo người Bồ Đào Nha – Cristiano Ronaldo.

Đây là năm thứ hai liên tiếp Ronaldo thâu tóm cả hai danh hiệu cao quý “Cầu thủ xuất sắc nhất” (The Best) của FIFA và Quả bóng vàng của France Football và là lần thứ 5 Ronaldo giành giải thưởng trên, sau các năm 2008, 2013, 2014 và 2016, qua đó cân bằng thành tích 5 lần đoạt Quả bóng vàng của Lionel Messi.

ronaldo xuat sac gianh qua bong vang lan thu 5 trong su nghiep

Với phong độ ấn tượng cùng 2 danh hiệu lớn (La Liga, Champions League) trong năm 2017, siêu sao người Bồ Đào Nha hiên đứng ở tầng cao 57m tại tháp Eiffel đúng bằng số trận tiền đạo này chơi trong năm 2017 để nhận danh hiệu cao quý này.

“Tôi muốn nói lời cảm ơn tới những đồng đội của tôi ở Real Madrid. Sự giúp đỡ của cả đội có ý nghĩa quan trọng với tôi. Tôi muốn nói lời cảm ơn tới tất cả những người đã giúp tôi đạt được phong độ tốt”, Ronaldo chia sẻ trong buổi lễ nhận giải.

Theo kết quả bình chọn, Cristiano Ronaldo cán đích ở vị trí số một, Lionel Messi thứ 2 và Neymar đứng thứ 3. Cả 2 ngôi sao người Nam Mỹ đều không có mặt tại Paris để tham dự buổi Gala vinh danh đồng nghiệp bên phía Real Madrid.

Cao Kỳ