Rooney: "Nistelrooy chuyển đi vì Ronaldo"

Cập nhật: 08:47 | 09/02/2018
Cựu thủ quân W.Rooney của Quỷ đỏ đã bất ngờ tiết lộ những chuyện hậu trường của Man Utd, trong đó có lý do khiến chân sút số 1 một thời của đội bóng chủ sân Old Trafford dứt áo ra đi khi đang ở đỉnh cao phong độ.

Trong một buổi phỏng vấn gần đây, W. Rooney- tiền đạo từng có nhiều năm tháng gắn bó với Man Utd đã bất ngờ tiết lộ nhiều thông tin thú vị xung quanh Quỷ đỏ. Cụ thể, cựu "số 10" của Utd đã chia sẻ, "sát thủ" Van Nistelrooy- "trọng pháo" một thời của Man Utd đã dứt áo ra đi, chuyển sang khoác áo Real vào năm 2006 là vì mâu thuẫn với Ronaldo - cầu thủ khi ấy vẫn chỉ là một tài năng trẻ.

rooney nistelrooy chuyen di vi ronaldo

Rooney tiết lộ:" Khi Nistelrooy khoác áo Utd, tất cả các vệ tinh xung quanh đều chơi lùi xuống và hỗ trợ hết mình cho cậu ấy. Van Nistelrooy là tiền đạo cắm đích thực, và là một trong những chân sút vĩ đại nhất của Utd.

Tuy nhiên, khi Ronaldo xuất hiện, mọi thứ đã thay đổi nhanh chóng. Nistelrooy và Ronaldo đã nảy sinh mẫu thuẫn, và một trong hai phải rời đi. Sir Alex đã đưa ra quyết định của mình, đó là đẩy Nistelrooy đi và giữ Ronaldo ở lại. Đó là một quyết định đúng đắn".

Trước khi chuyển sang Real, Van Nistelrooy là chân sút hàng đầu ở Man Utd, và là nỗi khiếp sợ của mọi hàng thủ ở NHA một thời. Trong khoảng thời gian khoác áo Quỷ đỏ từ 2001-2006, Van Nistelrooy đã ghi được tới 150 bàn thắng trên mọi đầu trường

KH