Rủ nhau tắm suối, 4 học sinh lớp 6 đuối nước tử vong

Cập nhật: 08:40 | 26/05/2019
Trong lúc tắm ở suối, 4 học sinh lớp 6 đã bị đuối nước và tử vong hết sức thương tâm. Sự việc đau lòng trên xảy ra vào chiều 25-5 tại xã Quang Kim, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.

Ông Trần Văn Ngọc, Chủ tịch UBND xã Quang Kim, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai cho biết, chiều 25-5, trên địa bàn xã xảy ra một vụ đuối nước, khiến 4 cháu nhỏ tử vong thương tâm.

Cả 4 cháu đều sinh năm 2007, sinh sống trên địa bàn xã, cùng học lớp 6A1, trường THCS xã Quang Kim. Khoảng 13h15 trưa 25-5, 4 cháu cùng với 2 cháu nhỏ nữa rủ nhau ra suối Ngòi San tắm. Đến khoảng 14g thì xảy ra tai nạn.

ru nhau tam suoi 4 hoc sinh lop 6 duoi nuoc tu vong
Khu vực các học sinh bị đuối nước.

“Tất cả nhóm trẻ đều biết bơi, trong đó có 1 cháu bơi kém hơn, cháu này khi có dấu hiệu đuối nước, 3 cháu khác trông thấy lao ra cứu bạn và cả 4 cùng tử đuối nước, tử vong”, ông Ngọc thông tin trên báo VOV.

Ông Ngọc cho biết: “Hai cháu còn lại trong nhóm thấy bạn gặp nguy vội chạy về nhà gọi người thân ứng cứu. Tuy nhiên, nhà các cháu ở khá xa, nên khi người lớn ra đến nơi thì không kịp nữa. Gần đó có một lán công nhân hút cát, nếu các cháu kêu cứu thì chưa chắc đã nên cơ sự này”.

Theo báo Trí thức trẻ, nơi các học sinh gặp nạn là một hố sâu từ 7 - 10 mét và có diện tích khoảng 20 - 25 mét vuông. Còn lại các đoạn suối khác mực nước đều bình thường và không nguy hiểm.

"Các học sinh tử vong học cùng 1 lớp và đều trên địa bàn xã Quang Kim. Vào sáng nay, các cháu đi học bình thường nhưng đến chiều thì được nghỉ.

Đến 14h45 phút, thi thể của 4 học sinh đã được tìm thấy và đưa về gia đình để lo các thủ tục mai táng...", ông Ngọc nói.

T.Quang (tổng hợp)

tra-cuu-diem-thi-bottom-article