Sao Barcelona chính thức là người của đội bóng Trung Quốc

Cập nhật: 17:16 | 16/01/2019
Như vậy, ngôi sao của CLB Barcelona là Paulinho đã chính thức trở thành người của Guangzhou Evergrande (Trung Quốc) sau khi đội bóng này kích hoạt điều khoản mua đứt.

Theo đó, CLB Barcelona đã chính thức đăng tải thông tin trên trang chủ của CLB về việc Paulinho trở thành người của Guangzhou Evergrande: “BLĐ đội bóng thông báo về việc Guangzhou Evergrande đã thực hiện điều khoản mua đứt tiền vệ Paulinho sau khi cả hai đã ký thỏa thuẩn vào tháng 7 năm ngoái.”

Đội bóng xứ Catalan sẽ nhận được đủ số tiền là 40 triệu euro từ thương vụ chuyển nhượng Paulinho đến với Guangzhou Evergrande sau khi đã từng bỏ ra số tiền tương tự để chiêu mộ cầu thủ người Brazil trước đó.

sao barcelona chinh thuc la nguoi cua doi bong trung quoc

Mùa hè 2017, Paulinho gia nhập đội bóng xứ Catalan với rất nhiều mối hoài nghi của giới chuyên môn về bản hợp đồng này. Thế nhưng sau đó, tiền vệ người Brazil chứng tỏ được giá trị khi kết hợp vô cùng ăn ý với Lionel Messi và Luis Suarez trên hàng công.

Sau đó, bất ngờ Barca là đem tiền vệ này cho Guangzhou Evergrande vào mùa hè năm 2018 kèm điều khoản mua đứt sau 12 tháng. Tuy nhiên, đội bóng Trung Quốc đã nhanh chóng đi đến quyết định mua đứt tiền vệ này sau chỉ 6 tháng thi đấu tại đây.

Paulinho đã có lần thứ 2 trong sự nghiệp trở lại khoác áo Guangzhou Evergrande, trước đó là vào năm 2015 khi tiền vệ người Brazil chuyển từ Tottenham đến Trung Quốc thi đấu. Paulinho đã có 2 năm rưỡi khoác áo Guangzhou Evergrande, chơi 95 trận và ghi được 28 bàn thắng. Anh cùng Guangzhou Evergrande giành 2 chức vô địch Trung Quốc và chức vô địch AFC Champions League.

Cao Kỳ