"Sao" đầu tiên cập bến Barcelona

Cập nhật: 09:24 | 10/07/2018
CLB Barcelona vừa công bố tân binh đầu tiên của mùa hè 2018 - một cái tên đã khiến họ phải "móc hầu bao" ra tới 40 triệu euro. 

Theo đó, tân binh đầu tiên của "gã khổng lồ xứ Catalan trong mùa hè 2018 là ngôi sao người Brazil tên đầy đủ là Arthur Henrique Ramos de Oliveira Melo - thường được gọi bằng cái tên ngắn gọn Arthur.

Barca đã đạt được thỏa thuận chuyển nhượng với CLB chủ quản cũ của Arthur là Gremio từ tháng 3-2018, với thỏa thuận ban đầu là Barcelona sẽ cho Gremio mượn lại Arthur đến tháng 1 năm 2019. Tuy nhiên, việc Paulinho trở lại Trung Quốc khiến Barca phải kích hoạt thương vụ này ngay lập tức.

sao dau tien cap ben barcelona

Để thuyết phục Gremio "nhả" ngôi sao trẻ triển vọng mới 21 tuổi này, CLB Barca đã phải chi ra tới 40 triệu euro, trong đó 31 triệu euro trả trước, và 9 triệu euro khác tùy theo thành tích của Arthur tại Camp Nou.

Arthur sẽ kí hợp đồng có thời hạn 6 năm với đội bóng chủ sân Nou Camp. Rút kinh nghiệm từ vụ Neymar, Barca đã để mức phí giải phóng hợp đồng của cầu thủ trẻ tài năng này lên tới 400 triệu euro.

KH