Sao lưu video nhạy cảm của khách để tống tiền…

Cập nhật: 09:16 | 12/01/2019
Ngày 11-1, thông tin từ Phòng An ninh mạng và Phòng chống Tội phạm sử dụng công nghệ cao CATP Hà Nội, đơn vị vừa làm rõ một vụ cưỡng đoạt tài sản, bắt giữ đối tượng Phùng Đức Khải, SN 1998, trú tại huyện Ba Vì, Hà Nội.

Theo tài liệu điều tra ban đầu, vào đầu tháng 12-2018, chị Huyền, SN 1998, trú tại Hà Nội mang chiếc ĐTDĐ của mình tới một cửa hàng sửa chữa, mua bán ĐTDĐ yêu cầu cài đặt phần mềm, sao lưu dữ liệu. Lúc này, Khải đang là nhân viên kỹ thuật tại cửa hàng và được chủ cửa hàng giao xử lý máy cho chị Huyền.

Quá trình sao lưu dữ liệu máy của chị Huyền, Khải phát hiện trong máy của khách có nhiều video nhạy cảm, Khải liền nảy sinh ý định đen tối nên đã nên lưu các video này lại. Đến ngày 27-12-2018, Khải cắt một đoạn video nhạy cảm từ các video của chị Huyền lưu lại rồi dùng tài khoản facebook tên là “Người Lạ” gửi cho chị Huyền.

Nếu đoạn video bị đưa lên mạng xã hội thì sẽ gây ảnh hưởng đến cá nhân và gia đình nên chị Huyền vào tài khoản facebook “Người Lạ” xóa đoạn video đó. Khi biết “con mồi” đã cắn câu, Khải yêu cầu chị Huyền đưa 25 triệu đồng thì sẽ xóa, nếu không sẽ phát tán lên mạng.

sao luu video nhay cam cua khach de tong tien
Ảnh minh họa

Tuy nhiên, tài khoản ngân hàng của chị Huyền chỉ còn hơn 2 triệu đồng nên chị Huyền tiếp tục cầu xin Khải. Đối tượng này liên tục đe dọa, buộc chị Huyền phải gửi thông tin tài khoản internet banking cho hắn. Sau đó, Khải tự chuyển khoản số tiền 2,3 triệu đồng từ tài khoản của chị Huyền sang tài khoản của mình.

Ngày hôm sau, Khải tiếp tục nhắn tin, uy hiếp ép chị Huyền mua 5 triệu đồng tiền thẻ nạp điện thoại. Không có tiền chị Huyền mua tạm trước 500 nghìn đồng tiền thẻ điện thoại gửi cho Khải.

Đến ngày 5-1-2019, Khải lại nhắn tin đe dọa chị Huyền và gửi một video khác đòi chị Huyền phải đưa tài khoản internet banking để Khải tự chuyển khoản 3 triệu đồng sang tài khoản của mình.

Ngay khi nắm được thông tin về sự việc cùng với những thông tin chị Huyền cung cấp, ngày 10-1-2019, lực lượng CA đã bắt giữ Phùng Đức Khải đưa về trụ sở để trấu tranh. Tại CQCA, trước những chứng cứ không thể chối cãi, Khải đã phải cúi đầu nhận tội và khai nhận toàn bộ hành vi của mình. Tổng số tiền chiếm đoạt của nạn nhân là 5,3 triệu đồng, cùng 3 thẻ nạp điện thoại trị giá 500.000 đồng. Hiện vụ việc đang được CQCA tiếp tục điều tra, làm rõ.

Mai Chi

tra-cuu-diem-thi-thpt-quoc-gia-2019-300x250