Sao Mai 2019 có nhiều bất ngờ

Cập nhật: 18:09 | 20/03/2019
Nhằm tăng sức hút cho chương trình, đêm chung kết Sao Mai 2019 sẽ thay đổi format hoàn toàn mới được cho rằng sẽ khốc liệt hơn.    

Đó là thông tin từ BTC cuộc thi Liên hoan tiếng hát truyền hình vòng chung kết toàn quốc - Sao Mai 2019 tại cuộc họp báo mới đây. Theo đó, cuộc thi Sao Mai năm nay áp dụng phương pháp loại thí sinh trực tiếp.

Cụ thể, format của 4 đêm thi trực tiếp sẽ thay đổi hoàn toàn. Nếu trước đây, mỗi dòng nhạc có một đêm chung kết riêng thì năm 2019 cả 3 phong cách âm nhạc (thính phòng, dân gian, nhạc nhẹ) cùng thi hỗn hợp. Tại mỗi đêm thi trực tiếp, một chủ đề cụ thể được đưa ra cho mỗi dòng nhạc.

sao mai 2019 co nhieu bat ngo
BTC Liên hoan tiếng hát truyền hình vòng chung kết toàn quốc - Sao Mai 2019 thông tin về cuộc thi.

Với việc thay đổi format cũ hứa hẹn mang đến cho các thí sinh của 3 phong cách âm nhạc cơ hội diễn trong cả 4 đêm chung kết. Như vậy, các thí sinh được trình diễn nhiều hơn và được khán giả nhớ mặt hơn. Tuy nhiên, với format mới, tiêu chí chấm thi cũng khắt khe.

Nhạc sĩ Dương Cầm – GĐ âm nhạc chia sẻ, bên cạnh cơ hội trình diễn nhiều hơn thì thí sinh cũng phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt khi mỗi đêm thi sẽ loại trực tiếp 3 thí sinh của cả 3 phong cách âm nhạc. Chỉ có 6 thí sinh lọt vào đêm chung kết được xếp hạng và trao giải.

Theo bà Trần Hồng Hà - Phó Trưởng BTC, cuộc thi Sao Mai 2019 không bị đánh đồng với chương trình truyền hình thực tế, bởi chương mình vẫn giữ được bản sắc riêng đó chính là sân khấu duy nhất hội tụ đủ 3 phong cách âm nhạc: thính phòng, dân gian và nhạc nhẹ.

sao mai 2019 co nhieu bat ngo

Ba thí sinh khu vực phía Bắc vào chung kết toàn quốc Sao Mai 2019 gồm: Nguyễn Diệu Thúy - SBD 15 đến từ Yên Bái (nhạc thính phòng), thí sinh Quách Mai Thy - SBD 24 đến từ Hải Phòng (nhạc dân gian) và thí sinh Trần Phương Mai - SBD 18 đến từ Hà Nội (nhạc nhẹ).

Với cách làm mới này, những người làm chương trình mong muốn mang đến sự bất ngờ cho khán giả. Đồng thời, nâng cao ý thức cho mỗi ca sĩ trẻ về trách nhiệm và vai trò của mình khi dấn thân vào con đường nghệ thuật.

Đặc biệt, 1 trong 3 thí sinh giành giải Nhất cuộc thi Sao Mai 2019 sẽ được lựa chọn để tham dự cuộc thi ABU TV Song Contest - cuộc thi lớn và uy tín mang tầm vóc quốc tế do Hiệp hội Phát thanh - Truyền hình châu Á - Thái Bình Dương tổ chức trong năm 2019.

Giải Sao Mai là cuộc thi tuyển chọn các giọng hát trẻ tài năng được Đài THVN tổ chức 2 năm một lần, nhằm duy trì và thúc đẩy phong trào ca hát trên phạm vi toàn quốc, cộng đồng người Việt đang sinh sống và làm việc tại nước ngoài.
Năm 2019, Sao Mai chính thức bước vào năm thứ 12, với 15 thí sinh lọt vào vòng chung kết toàn quốc. Họ sẽ trải qua 4 đêm thi ở 3 phong cách âm nhạc (thính phòng, dân gian, nhạc nhẹ). Vòng chung kết toàn quốc diễn ra từ ngày 23-3 – 14-4 và được phát sóng lúc 20g10 trên kênh VTV1.

Mộc Miên

tra-cuu-diem-thi-bottom-article