Sao Việt tung bài hát tiếp lửa cho đội tuyển U23 Việt Nam trước trận chung kết lịch sử

Cập nhật: 10:34 | 27/01/2018
Các ca khúc được viết lên từ trái tim của người hâm mộ sẽ truyền lửa cho các cầu thủ một động lực tinh thần chiến đấu: Vì màu cờ, sắc áo, vì tình yêu bóng đá – “Việt Nam vô địch”.

MV “Tôi yêu bóng đá”

Hòa chung niềm hân hoan của hàng triệu người hâm mộ với chiến thắng lịch sử của cầu thủ U23 Việt Nam tại bán kết giải Vô địch bóng đá U23 Châu Á, các nghệ sĩ Việt đã dành trọn trái tim rực lửa gửi lời ca tiếng hát để cổ vũ đội tuyển U23 Việt Nam.

Chọn ca khúc “ Tôi yêu bóng đá”, một sáng tác rất nổi tiếng của nhạc sĩ Trần Tiến để thổi vào đó một không khí sôi động, một tinh thần "fair play" với bóng đá, MV “Tôi yêu bóng đá” được góp giọng từ các nghệ sĩ Việt đã mang đến không khí sục sôi vì màu cờ, sắc áo Việt Nam.

sao viet tung bai hat tiep lua cho doi tuyen u23 viet nam truoc tran chung ket lich su
sao viet tung bai hat tiep lua cho doi tuyen u23 viet nam truoc tran chung ket lich su
sao viet tung bai hat tiep lua cho doi tuyen u23 viet nam truoc tran chung ket lich su

Triệu trái tim đang hướng về U23 Việt Nam.

MV có sự tham gia của các nghệ sĩ: Trà My, Đức Hùng, Tô Minh Thắng, cựu tiền vệ Hồng Sơn, BTV Quang Minh, Thu Hằng Sao mai, Việt Tú, Hoa hậu Ngô Phương Lan, Minh “tít”, Trung “ruồi”, MC Thái Dũng cùng dàn diễn viên Táo Quân 2018: Quang Thắng, Xuân Bắc, Tự Long, Thảo Vân, Minh Quân…

“Bóng đã đến, hãy cố lên bạn ơi !/Dẫu hy sinh vì màu cờ sắc áo/Hãy chiến thắng, chiến đấu không hề lui/Bóng bay lên là nụ cười nước mắt. /Bóng bay lên, ghi tên những anh hùng…", lời ca khúc “Tôi yêu bóng đá” (nhạc sĩ Trần Tiến) là lời nhắn gửi của người hâm mộ với các cầu thủ U23 Việt Nam hãy thi đấu với một tinh thần "fair play" để đưa “Việt Nam vô địch”.

Sáng tác mới “Việt Nam vô địch”, “Phút giây tỏa sáng”…

Lan tỏa tình yêu với trái bóng tròn là ca khúc “Việt Nam vô địch” được nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân sáng tác mới.

Nếu MV được thực hiện thần tốc quy tụ hơn 50 hoa hậu, MC, ca sĩ, thì ca khúc “Việt Nam vô địch” được sáng tác trong vòng 30 phút.

Lấy cảm hứng từ khí thế ăn mừng chiến thắng lịch sử của người dân Hà Nội và khắp mọi miền cả nước, nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân đã nảy ý tưởng sáng tác bài hát “Việt Nam vô địch”.

Ca khúc được hoàn thiện chỉ trong vòng 1 ngày với sự hỗ trợ của nhạc sĩ Xuân Thủy, nhạc sĩ An Hiếu và nhóm Aladin.

sao viet tung bai hat tiep lua cho doi tuyen u23 viet nam truoc tran chung ket lich su
Người hâm mộ ra đường ăn mừng chiến thắng lịch sử của đội tuyển U23 Việt Nam tại trận bán kết ngày 23-1

Cùng hướng tới trận chung kết AFC chiều 27-1, nhóm Oplus cũng chia sẻ họ đã hoàn thành ca khúc “Bước chân thần kỳ” để tặng riêng cho các tuyển thủ U23 Việt Nam.

Theo đó, ca khúc được viết lên khi Oplus cùng hàng triệu người dân Việt Nam chứng kiến những kỳ tích mà U23 Việt Nam đã tạo ra trong trận bán kết.

Tiếp lửa cho đội tuyển Việt Nam, nhạc sĩ Khắc Hưng sáng tác ca khúc “Phút giây tỏa sáng” trong khoảng 1 giờ khi ngồi máy bay từ Hà Nội vào TP. Hồ Chí Minh.

Ngoài ra, anh Bầu (Mai Long) đã gửi tặng đội bóng nước nhà bài nhạc chế “Lý bóng đá” với một tinh thần sôi sục chiến thắng. Và chỉ một lần nghe “Lý bóng đá” được viết dựa trên giai điệu dân ca “Lý kéo chài” là người hâm mộ có thể thuộc lòng ca khúc.

Mộc Miên