Sập tường công trình đang thi công, ít nhất 5 người tử vong

Cập nhật: 14:18 | 15/03/2019
Công trình đang xây dựng bất ngờ tường đổ sập làm 5 người tử vong, 3 người bị thương và tìm thấy một số người bị vùi lấp dưới đống đổ nát.

Vào khoảng 10g sáng 15-3, trong lúc đang thi công nhà xưởng cho Công ty may mặc Bo Hsing tại Khu công nghiệp Hòa Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long, tường bất ngờ sập, làm 5 công nhân tử vong 3 người bị thương và 3 người thoát nạn.

Trao đổi nhanh với VOV, ông Trần Văn Rón, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long cho biết, ngay sau vụ tai nạn xảy ra, ông cùng các ngành chức năng đã đến hiện trường để tìm hiểu sự việc. Đồng thời chỉ đạo các lực lượng chức năng tích cực tham gia công tác cứu hộ vụ tại nạn. Bước đầu, vụ tai nạn tại công trình đã có 5 người tử vong, 3 người bị thương và tìm thấy một số người bị vùi lấp dưới đống đổ nát.

sap tuong cong trinh dang thi cong it nhat 5 nguoi tu vong
Hiện trường vụ việc

Hiện tại, công tác cứu hộ vẫn đang được các ngành chức năng tiến hành. Chính quyền địa phương cũng có mặt tại hiện trường để hỗ trợ gia đình các nạn nhân.

Liên quan đến sự việc, báo Người lao động cho hay, nhiều lực lượng công an, quân sự tỉnh Vinh Long đã đến hiện trường tiến hành công tác cứu hộ, đưa các nạn nhân ra ngoài.

"Chúng tôi đang tiếp tục tìm kiếm các nạn nhân còn lại đang kẹt trong đống đổ nát, đồng thời khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ tai nạn" - một lãnh đạo của Công An huyện Long Hồ cho biết.

Theo ông Lê Phi Long, Chủ tịch UBND huyện Long Hồ, báo cáo ban đầu cho thấy nơi xảy ra tai nạn là phần xây dựng nằm trong khu công nghiệp Khu công nghiệp Hòa Phú, huyện Long Hồ. "Trong quá trình xây dựng bức tường cao hơn 10 m, các công nhân đang tô thì tường sập dẫn đến vụ việc. Lúc đó, khoảng 10 công nhân đang làm việc tại khu vực này" - ông Long nói.

T.Quang (tổng hợp)