Sạt lở đất tại Colombia, ít nhất 16 người thiệt mạng

Cập nhật: 13:23 | 22/04/2019
Ngày 21-4, các nhà chức trách Colombia cho biết ít nhất 16 người đã thiệt mạng và năm người bị thương trong vụ sạt lở đất nghiêm trọng xảy ra tại bang miền Tây Nam Cauca của nước này.
sat lo dat tai colombia it nhat 16 nguoi thiet mang
Hiện trường vụ sạt lở đất

Cơ quan quản lý rủi ro thiên tai Colombia (UNGRD) cho biết thảm họa trên xảy ra vào lúc rạng sáng do mưa lớn kéo dài trong nhiều tuần qua, chôn vùi tám ngôi nhà tại khu vực Portachuelos thuộc thị trấn Rosas.

Ngay khi sự việc, lực lượng quân đội và cứu hộ Colombia đã có mặt tại hiện trường, sử dụng máy móc hạng nặng tìm kiếm người vẫn còn mắc kẹt trong đống đổ nát và đưa số nạn nhân bị thương tới bệnh viện gần nhất để điều trị.

Vụ sạt lở khiến tuyến đường kết nối giữa bang Cauca và bang miền Nam Nariño buộc phải đóng cửa. Chính quyền địa phương cảnh báo khả năng số nạn nhân thiệt mạng còn tăng và mưa lớn sẽ còn tiếp tục trên cả nước cho tới giữa tháng Sáu tới.

Phát biểu trên trang Twitter cá nhân, Tổng thống Colombia Ivan Duque bày tỏ niềm tiếc thương mất mát với những gia đình nạn nhân thiệt mạng, đồng thời chỉ đạo lực lượng cứu trợ tiếp tục nỗ lực tìm kiếm người còn mắc kẹt.

TQ