Sau Sơn Tùng, Lệ Rơi, Chi Pu lại... 'vào đề văn'

Cập nhật: 13:11 | 11/12/2017
Mới đây, trên mạng xã hội rần rần chia sẻ một đề thi môn Ngữ Văn có sự xuất hiện của Chi Pu và danh xưng ca sĩ của người đẹp 9X này. 

Đề thi này được chia sẻ từ tài khoản Facebook có tên Lu Linh. Ngay lập tức, hình ảnh và nội dung đề thi này khiến cộng đồng mạng không khỏi ngỡ ngàng, sửng sốt.

Theo tìm hiểu, đây là đề thi lớp 10 của trường THPT Hạ Hòa (Phú Thọ).

sau son tung le roi chi pu lai vao de van mot cach ngo ngang
Đề thi văn về Chi Pu đang gây chú ý trên mạng xã hội

Nội dung của đề thi này như sau: "Chi Pu tên thật là Nguyễn Thùy Chi, cô bắt đầu nổi danh từ cuộc thi Miss Teen 2009, hiện là một hotgirl được nhiều người yêu thích. Chi Pu tung ra MV Từ hôm nay, đánh dấu chuyển mình thành ca sĩ. Ngay lập tức, cô vấp phải sự tranh cãi trên mạng xã hội. Hương Tràm là người đầu tiên đưa ra quan điểm mạnh mẽ: 'Không biết hát thì đừng mang nghề ca sĩ ra để kiếm tiền'. Tóc Tiên, Thanh Lam, Thu Minh, Quốc Thiên, Văn Mai Hương… cũng có cùng quan điểm. Không chỉ vậy, ảnh chế về cô xuất hiện ở khắp nơi. Những đoạn clip xuyên tạc được thực hiện thu hút hàng trăm nghìn lượt xem.

Mặc cho dư luận 'ném đá', giọng ca 'Từ hôm nay' cho biết, cô không bị ảnh hưởng nhiều bởi điều này. Hiện, cô vẫn tập luyện thanh nhạc để chứng minh con đường mình chọn là đúng, mỗi tháng cô sẽ ra mắt một MV'.

Hãy hóa thân vào Chi Pu, viết một bài tự sự có sử dụng yếu tố biểu cảm kể về một ngày của mình sau khi ra mắt MV 'Từ hôm nay'".

Trước đề thi này có hai luồng ý kiến: Một cho rằng quá khó hiểu khi đưa tranh cãi phức tạp của Showbiz vào một đề thi lớp 10. Tuy nhiên, nhiều người lại tỏ ra thích thú với nội dung của đề thi trên, khi cho rằng giới trẻ hiện nay có nhiều mối quan tâm, cho họ bày tỏ chính kiến cá nhân để cô có thể nắm bắt rõ hơn về tâm tư và suy nghĩ của các em.

sau son tung le roi chi pu lai vao de van mot cach ngo ngang
Hình ảnh Chi Pu trong MV "Từ hôm nay"

Trước đó, nhiều cái tên gây sốt cộng đồng mạng như Lệ Rơi, SơnTùng M-TP, Hương Tràm… cũng xuất hiện trong các đề thi ở nhiều cấp học khác nhau.

Những năm gần đây, đề văn nghị luận xã hội được đổi mới, sáng tạo cho phù hợp với các vấn đề thời sự và khuyến khích sự sáng tạo của học sinh. Tuy nhiên, đề thi Văn phải đảm bảo tính chính xác, khoa học, phù hợp với học sinh, không phản cảm.

4 yêu cầu đối với đề văn nghị luận xã hội:

Phải có tính giáo dục có tính giáo dục; thiết thực, phù hợp với học sinh; có tính thời sự; mới mẻ và hấp dẫn.

T.Fan