Sẽ có khoảng 9.800 người nhiễm HIV mới được phát hiện trong năm 2018

Cập nhật: 09:23 | 19/01/2018
Theo dự báo của Cục Phòng chống HIV/AIDS, Bộ Y tế, ước tính cả năm 2017 sẽ có khoảng 9.800 người nhiễm HIV mới được phát hiện và có khoảng 1.900 người nhiễm HIV tử vong.

Ngày 18-1, Bộ Y tế và Cơ quan nghiên cứu quốc gia về HIV/AIDS và viêm gan của Pháp (ANRS) ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác với Bộ Y tế Việt Nam trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học và y tế về HIV/AIDS và viêm gan vi rút.

Sự hợp tác giữa ANRS và Bộ Y tế Việt Nam đã đóng góp nhiều cho Việt Nam như chuyển giao kỹ thuật cho Việt Nam đã được ứng dụng kịp thời phục vụ công tác nghiên cứu khoa học, chăm sóc và điều trị bệnh nhân...

se co khoang 9800 nguoi nhiem hiv moi duoc phat hien trong nam 2018
Đại diện ANRS và Bộ Y tế Việt Nam ký kết hợp tác

Cụ thể, ANRS và Bộ Y tế Việt Nam đã thiết lập một điểm nghiên cứu về HIV/AIDS ở khu vực Đông Nam Á đã được triển khai từ năm 2001 đến nay với mục tiêu xây dựng một điểm hợp tác nghiên cứu khoa học với ANRS tại khu vực Đông Nam Á (Việt Nam và Campuchia).

Trên cơ sở đó, tạo cơ sở để phát triển toàn diện và lâu dài quan hệ hợp tác quốc tế trong các lĩnh vực vực nghiên cứu và phòng chống HIV/AIDS và các bệnh liên quan.

Việt Khuê