Sẽ có phiên bản Việt của “Hậu duệ mặt trời”

Cập nhật: 17:28 | 13/04/2018
Ngày 13-4, công ty BHD công bố đã mua được bản quyền phim Hậu duệ mặt trời của Hàn Quốc. Dự án đang trong giai đoạn tuyển diễn viên.  

Chia sẻ về dự án sản xuất phiên bản Việt của Hậu duệ mặt trời, bà Ngô Thị Bích Hạnh đại diện BHD cho biết khi chứng kiến hành trình của U23 Việt Nam tại giải U23 châu Á, hàng triệu người dân Việt Nam đều được truyền cảm hứng, trong đó có các nhà làm phim.

Họ nhận thấy rằng Việt Nam thực sự đã có được một thế hệ thanh niên trẻ văn minh, có kiến thức, yêu nước và sẵn sàng nỗ lực hết mình vì tình yêu Tổ quốc.... Khi đó hãng phim BHD thực sự mong muốn có thể làm một bộ phim về những người Việt trẻ tuổi như thế ở những lĩnh vực khác không chỉ là bóng đá.

Hậu duệ mặt trời phiên bản Việt sẽ là một bộ phim về những người lính và bác sĩ Việt Nam. Họ đều là những người trẻ tuổi với tinh thần yêu nước trong sáng, luôn sẵn lòng bảo vệ sự bình yên cho Tổ quốc, cứu chữa cho nhân dân.

se co phien ban viet cua hau due mat troi
Phim truyền hình Hậu duệ mặt trời nổi tiếng khắp châu Á

Hậu duệ mặt trời là series truyền hình ăn khách của Hàn Quốc năm 2016. Câu chuyện xoay quanh tình yêu đẹp của đại úy Yoo Si Jin (Song Joong Ki đóng) và bác sĩ Kang Mo Yeon (Song Hye Kyo đóng). Họ gặp nhau ở bệnh viện, bắt đầu hẹn hò nhưng vì công việc mà nhiều lần phải xa cách. Cuối cùng, vượt qua những cách trở, họ đã được bên nhau. Với sức nóng toàn châu Á, phim lọt 88 đề cử và đoạt 44 giải thưởng, trong có Grand Prize – một hạng mục danh giá của Giải thưởng Nghệ thuật Baeksang lần thứ 52.

Hiện, kịch bản phim Hậu duệ mặt trời được một số nước như Thái Lan, Việt Nam, Philippines, Đài Loan, Indonesia mua lại bản quyền.

Được biết, Hậu duệ mặt trời phiên bản Việt sẽ được đạo diễn Trần Bửu Lộc đảm nhận vai trò đạo diễn. Trước đó, nam đạo diễn từng là nhà sản xuất phim Tấm Cám – Chuyện chưa kể và là đạo diễn phim Cô Ba Sài Gòn.

Cả hai phim đều nhận được nhiều sự chú ý của khán giả. Hiện, Hậu duệ mặt trời phiên bản Việt đang trong giai đoạn tuyển diễn viên.

se co phien ban viet cua hau due mat troi
Đạo diễn Trần Bửu Lộc

An Nhiên