Vụ xe cháy bất thường trong đêm tại Thuỷ Nguyên, Hải Phòng

Sẽ làm 'đến nơi đến chốn'!

Cập nhật: 20:38 | 17/01/2018
Đó là khẳng định của Công an huyện Thuỷ Nguyên khi trao đổi với phóng viên báo PL&XH.  

Trước đó như báo PL&XH đã phản ánh, vào khoảng 23g ngày 14-10, chị Nguyễn Thị H, trú tại Phù Ninh, Thủy Nguyên, Hải Phòng, chủ sở hữu chiếc xe ô tô mang nhãn hiệu Kia Morning BKS 15A-274.47 đỗ xe trước cửa số nhà 24 đường Bồ Đề, xã Thủy Đường, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng để đi vào quán Karaoke Ngọc Anh do chị H làm quản lý.

Đến khoảng 00 giờ ngày 15-10 thì chị nhận được tin người dân báo chiếc xe ô tô của mình đang bị cháy. Đám cháy diễn ra khá nhanh và phải rất vất vả lực lượng phòng cháy mới dập tắt được ngọn lửa. Sau khi ngọn lửa được dập tắt hoàn toàn thì chiếc xe của chị Hằng chỉ còn mỗi khung xe đã bị biến dạng.

se lam den noi den chon
Quyền và lợi ích của người dân có được các cơ quan chức năng tại Thuỷ Nguyên bảo vệ?

Trao đổi với phóng viên qua điện thoại, ông Lê Văn Dương, Trưởng Công an huyện Thuỷ Nguyên cho biết, quy trình công tác là phải "đến nơi đến chốn" và CQCA đang đợi kết luận giám định của cơ quan phòng cháy chữa cháy về nguyên nhân gây cháy. Tất cả các nội dung xác minh nguyên nhân, điều tra làm rõ, CQCA đã triển khai.

Về nguyên nhân của vụ việc, Cảnh sát PCCC thành phố Hải Phòng có văn bản số 2115/CSPCCC-PX.ĐTXL do Đại tá Lê Quốc Đạt – Trưởng phòng Pháp chế, điều tra – Xử lý về cháy, nổ ký ngày 21-11-2017 chuyển cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an huyện Thủy Nguyên.

Tại văn bản nêu, qua công tác điều tra, nắm tình hình, thu thập thông tin tài liệu được thấy bản thân chị Nguyễn Thị H trong mối quan hệ làm ăn có mâu thuẫn và đã xảy ra va chạm, xô xát với một số đối tượng phức tạp ngoài xã hội. Không loại trừ mâu thuẫn có thể dẫn đến hành vi thù ghét đốt hủy hoại tài sản.

Theo đó, Cảnh sát PCCC thành phố Hải Phòng đã đề nghị cơ quan CSĐT – Công an huyện Thủy Nguyên tiếp nhận thụ lý hồ sơ vụ việc trên để tiến hành điều tra theo thẩm quyền nhằm không bỏ lọt tội phạm, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của công dân, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Ngày 11-12-2017, C44 – Bộ Công an đã có công văn số 4198/C44(P7) về việc chuyển đơn của bà Nguyễn Thị Hằng trú tại Thủy Nguyên, Hải Phòng đến Cơ quan CSĐT Công an huyện Thủy Nguyên.

Theo nội dung công văn, bà Hằng đã tố cáo một số đối tượng làm việc ở quán Tiamo tại ngã tư Núi Đèo, huyện Thủy Nguyên có hành vi hủy hoại tài sản là chiếc xe Kia Morning BKS 15A-274.47 . Văn phòng Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã chuyển đơn của bà Hằng đến Công an huyện Thủy Nguyên, đề nghị xem xét, giải quyết và trả lời người có đơn theo quy định của pháp luật. Đồng thời đề nghị Công an huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng phải gửi kết quả báo cáo về C44 (P7).

Tuấn Anh