Sẽ xử lý nghiêm các hành vi sử dụng lòng, lề đường để phơi nông sản, đốt rơm rạ...

Cập nhật: 17:25 | 08/06/2018
Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia vừa có văn bản gửi Bộ Giao thông Vận tải và chính quyền các địa phương về v,iệc tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong mùa thu hoạch nông sản...

Theo đó, thời gian qua, tình trạng sử dụng trái phép lòng đường, lề đường vào việc phơi nông sản, đốt rơm rạ diễn ra phổ biến trên các tuyến đường giao thông. Việc này không những gây trở ngại, mất an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông, mà nhiều vụ tai nạn thương tâm cũng đã xảy ra.

Nguyên nhân là do ý thức của người dân chưa cao, cũng như công tác tuyên truyền, vận động người dân chưa hiệu quả. Chính quyền địa phương, các cơ quan chức năng cũng chưa quyết liệt vào cuộc giải quyết, thiếu các giải pháp đồng bộ để xử lý triệt để vi phạm.

se xu ly nghiem cac hanh vi su dung long le duong de phoi nong san dot rom ra
Hành vi đốt rơm rạ, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông sẽ bị xử lý nghiêm.

Do đó, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đề nghị UBND các tỉnh, thành phố có phương án tổ chức các hoạt động xử lý phơi hoặc sấy nông sản và các sản phẩm phụ của nông nghiệp sau thu hoạch phục vụ nhu cầu của nhân dân.

Đồng thời, tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở người dân tuyệt đối không sử dụng lòng đường trái phép để phơi nông sản, rơm rạ; không đốt rơm rạ và các sản phẩm phụ của nông nghiệp sau thu hoạch trên đường, dọc hành lang an toàn các tuyến đường bộ ảnh hưởng đến an toàn giao thông.

Bên cạnh đó, thường xuyên tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các vi phạm.

Gia Ân