Viết tiếp bài "Đánh hội đồng khiến nạn nhân phải nhập viện"

Sẽ xử lý nghiêm những đối tượng tổ chức hành hung!

Cập nhật: 14:02 | 25/05/2018
Liên quan đến vụ chặn xe hành hung được trích xuất qua hình ảnh camera tại phố Nguyễn Du, thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ, đã được báo PL&XH phản ánh vào ngày 22-5 vừa qua, Trưởng Công an thị xã Phú Thọ cho biết sẽ xử lý nghiêm các đối tượng.

Trước đó, 11g30 ngày 17-5, tại thời điểm trên, anh Nguyễn Quốc Khánh có chở anh Vũ Ngọc Trung đi qua phố Nguyễn Du, thuộc phường Âu Cơ, Thị xã Phú Thọ thì bị một nhóm đối tượng gần 20 người tổ chức chặn đánh.

Hậu quả của vụ hành hung trên khiến anh Vũ Ngọc Trung bị thương nặng phải vào viện cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Thị xã với 9 mũi khâu trên chán và nhiều thương tích khác trên người. Vụ việc đã được nhiều người dân tại khu phố Nguyễn Du và Camera an ninh ghi lại.

Anh Vũ Ngọc Trung cho biết mình đang cùng Khánh đi chơi ngoài đường, khi đi đến đoạn quán Karaoke 3G trên phố Nguyễn Du thì thấy bên phía trái đường hướng Khánh và Trung đang di chuyển có hơn 10 thanh niên người cầm dao, người cầm tuýp sắt phi lại chỗ Khánh và Trung. Dù phát hiện bị chặn đánh trước nhưng Khánh và Trung không kịp quay xe bỏ chạy.

“Tôi chỉ biết lúc đó có Hùng “tặc” và Tùng “quảng” tay cầm tuýp sắt lao về phía tôi vụt. Dù bị thương và bỏ chạy, các đối tượng này vẫn tiếp tục truy đuổi để tiếp tục hành hung tôi”- anh Trung chia sẻ thêm.

phu tho se xu ly nghiem nhung doi tuong to chuc hanh hung
Anh Vũ Ngọc Trung người bị hành hùng kể lại sự việc với phóng viên

Một nhân chứng cho biết: “Trước đây, Trung có làm thuê cho tôi (bán cơm), khi đó tôi đang nghỉ trưa cháu thì nhận được cuộc điện thoại của cháu Trung cho biết bị nhóm Hùng “tặc” đánh bị thương, bá ra đón con ở quán 3G về. Ngay sau khi nhận được cuộc điện thoại, tôi có chạy ra quán 3G đón cháu thì thấy cháu bị chảy máu rất nhiều. Ngay lập tức tôi phải đưa cháu ra bệnh viên cấp cứu”.

phu tho se xu ly nghiem nhung doi tuong to chuc hanh hung
Các đối tượng hành hung khi thấy lực lượng công an đã lên xe bỏ chạy cùng hung khí (clip được người dân ghi lại)

Liên quan đến sự việc trên, trao đổi với PV ông Nguyễn Minh Tuấn – Trưởng Công an Thị xã Phú Thọ cho biết: “Thực ra giữa 2 nhóm này đã có mâu thuẫn từ trước, lời qua tiếng lại, thách thức nhau. Phía Công an đã nắm bắt tình hình từ rất sớm, kịp thời ngăn chặn nhiều lần không để xảy ra ẩu đả. Đối tượng Hùng “tặc” mới đi tù vừa về, còn người bị hành hung được Vũ Ngọc Trung cũng mới bị xử lý về hành vi đánh bạc.

Về sự việc xảy ra vào ngày 17-5 vừa qua như báo chí phản ánh, phía Công an thị xã đang củng cố hồ sơ đưa ra 2 phương án xử lý để báo cáo Công an tỉnh Phú Thọ đó là tội gây rối mất ANTT và cố ý gây thương tích. Quan điểm của tôi là sẽ xử lý nghiêm sự việc trên”.

Được biết, bị hại trong vụ ẩu đả là anh Vũ Ngọc Trung đã làm đơn trình báo sự việc ra phía Công an Thị xã Phú Thọ. Phía cơ quan chức năng cho biết thêm, sau khi đối tượng Hùng “tặc” ra tù đã thành lập một nhóm riêng gồm hơn 10 người, chuyên cho vay lãi, đòi nợ…

Báo PL&XH đề nghị Công an thị xã Phú Thọ có biện pháp xử lý nghiêm những đối tượng manh động, kịp thời ngăn chặn những vụ việc giải quyết mâu thuẫn kiểu coi thường pháp luật này.

Tuấn Anh