Sét đánh trúng nhà thờ tại Rwanda, 156 người thương vong

Cập nhật: 07:36 | 13/03/2018
Ít nhất 16 người đã thiệt mạng và 140 người khác bị thương khi một nhà thờ ở miền Nam Rwanda bất ngờ bị sét đánh trúng.
set danh trung nha tho tai rwanda 156 nguoi thuong vong
Ảnh minh họa

Theo AFP, vụ việc hi hữu nói trên xảy ra sau trận mưa lớn ngày 10/3, tại một nhà thờ theo dòng “Phục Lâm Ngày Thứ Bảy” tại quận Nyaruguru, miền Nam quốc gia châu Phi Rwanda.

Theo ông Habitegeko Francois – Thị trưởng quận Nyaruguru, sự cố đã khiến 14 người đã thiệt mạng tại chỗ, 2 người qua đời sau đó vì thương nặng.

Khoảng 140 người khác bị thương đã được đưa đến bệnh viện sơ cứu. Nhiều người được ra viện không lâu sau đó.

"Các bác sĩ nói rằng chỉ có 3 người đang ở trong tình trạng nguy kịch, nhưng họ đã khá hơn", ông Francois nói.

Theo Washington Post, địa điểm nơi xảy ra vụ việc nói trên vốn là một nhà thờ cũ kĩ, không có điện và không có cột thu lôi.

Vào thời điểm xảy ra sự cố, hàng trăm người đang tập trung tại nhà thờ để nghe thuyết giảng. Sự kiện diễn ra lâu hơn bình thường vì có sự tham dự của dàn hợp xướng, theo thông tin trên Tiền phong.

Thông tin đăng tải trên Hà Nội mới, một số nguồn tin cho biết, nhà thờ không được trang bị hệ thống chống sét nên đã dẫn tới tai nạn đáng tiếc nói trên.

Tại Rwanda, nơi có phần lớn địa hình là đồi núi, sấm sét là hiện tượng thời tiết thường xuyên xảy ra, gây thiệt hại lớn về người, vật nuôi và cơ sở hạ tầng.

Cuối tuần trước, sét cũng đánh trúng một nhóm gồm 18 học sinh, khiến 1 em thiệt mạng. Tháng 10 năm ngoái, trên cả nước có 18 người tử vong do sét đánh.

Theo số liệu thống kê của Cơ quan xử lý thảm họa quốc gia Rwanda, trong năm 2016, sét đánh chết 30 người, khiến 61 người bị thương và làm chết 48 gia súc.

T.Quang (tổng hợp)