Seungri đối mặt với tội danh mới

Cập nhật: 15:57 | 01/04/2019
Sáng 1-4, Văn phòng cảnh sát Najodong ở quận Jongno, Seoul, Hàn Quốc mở cuộc họp báo, chính thức buộc tội Seungri và cựu CEO của Yuri Holdings Yoo In Suk vì tội biển thủ.

Theo đó, cảnh sát tuyên bố Seungri đã vi phạm Luật chống hối lộ và xác nhận thật sự có hành vi môi giới mại dâm.

"Chúng tôi đã bổ sung thêm cáo buộc tham ô cho Seungri và Yoo In Suk vì họ đã có hành vi biển thủ 10 triệu won (204,8 triệu đồng) tiền tài trợ của công ty. Sau khi điều tra Monkey Museum, chúng tôi đã phát hiện ra rằng Yuri Holdings đã biển thủ tiền quỹ. Chúng tôi đang điều tra thêm nơi mà nguồn tiền đổ về", ông Won Kyung Hwan, Uỷ viên của Sở cảnh sát thành phố Seoul, phát biểu.

seungri doi mat voi toi danh moi
Cảnh sát xác nhận Seungri có hoạt động môi giới mại dâm

"Có nhiều nghi vấn môi giới mại dâm liên quan đến Seungri. Chúng tôi đã nhận được lời khai về vụ án một cách tổng thể, chứ không phải từ phòng chat Kakaotalk. Có thể coi như một phần nghi vấn mại dâm đã được xác nhận là sự thật. Tuy nhiên chúng tôi không thể tiết lộ có bao nhiêu người bị xử lý", cảnh sát bổ sung thông tin về quá trình điều tra vụ án môi giới mại dâm.

Ngoài ra trong quá trình điều tra, cảnh sát xác định nam ca sĩ đã vi phạm Luật chống hối lộ và đút lót khi thừa nhận tặng cho cảnh sát Yoon và vợ của ông này 3 vé concert Big Bang. Cảnh sát Yoon còn bị cáo buộc để lộ bí mật của cơ quan nhà nước. Vợ của Yoon hiện vẫn chưa bị buộc tội vì cảnh sát đang xác nhận lại giá trị của những tấm vé mà Yoon cùng vợ nhận được từ Seungri.

Cùng ngày, Đơn vị thám thử đặc biệt cấp tỉnh thuộc Sở cảnh sát thành phố Seoul đã mở một cuộc hợp báo chính thức buộc tội Choi Jong Hoon (cựụ thành viên FT. Island) vì tội quay lén clip sex. Nam ca sĩ này đã vi phạm Luật về các trường hợp đặc biệt liên quan đến hình phạt của tội phạm tình dục.

Choi Jong Hoon bị cáo buộc quay clip sex khi không có sự đồng ý của nạn nhân và phát tán vào phòng chat. Đáng nói, số clip không chỉ dừng lại ở con số 1-2 mà lên đến 6 clip. Trong đó, 5 clip là do Choi Jong Hoon nhận từ người khác, 1 clip do y tự quay. Ngoài ra, Choi còn bị buộc tội hối lộ cảnh sát.

Vậy là cho đến nay, đã có 3 thành viên trong phòng chat tình dục đã chính thức bị buộc tội. Trước đó, Jung Joon Young đã bị cảnh sát bắt vào hôm 21/3 vì tội quay lén và phát tán video sex của ít nhất 10 phụ nữ. Nam ca sĩ thừa nhận mọi cáo buộc, hứa chấp hành phán quyết của tòa án. Một luật sư cho biết, nếu bị định tội, Jung có thể ngồi tù hơn bảy năm.

HP (tổng hợp)