Số người thương vong trong vụ nổ tại Paris tăng cao

Cập nhật: 09:18 | 13/01/2019
Công tác cứu hộ các nạn nhân trong vụ nổ do rò rỉ khí gas tại trung tâm thủ đô Paris của Pháp ngày 12-1 tiếp tục được đẩy mạnh. 
so nguoi thuong vong trong vu no tai paris tang cao
Hiện trường vụ nổ

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Christophe Castaner xác nhận đã có 4 người thiệt mạng, trong đó có 2 nhân viên cứu hỏa, trong vụ nổ do rò rỉ khí gas ở trung tâm thủ đô Paris xảy ra cùng ngày.

Trong khi đó, tính đến tối 12-1 (theo giờ Việt Nam), số người bị thương trong vụ nổ trên đã lên tới 36 người, trong đó 12 người trong tình trạng nguy kịch.

Nhiều nạn nhân và người dân ở các tầng trên của tòa nhà đã được nhân viên cứu hỏa đưa ra khỏi hiện trường qua cửa sổ.

Hiện trường vụ nổ là một tiệm bánh ngọt ở phố Rue de Treviso thuộc quận Grands Boulevards, nơi tập trung nhiều nhà hàng, các điểm du lịch nổi tiếng tại thủ đô Paris như bảo tàng tượng sáp Musee Grevin và tuyến phố Rue des Martyrs.

Công tố viên thành phố Paris Remy Heitz cho hay nguyên nhân dẫn tới vụ việc trên là do rò rỉ khí gas.

Hơn 200 nhân viên cứu hỏa đã kịp thời có mặt tại hiện trường, và khẩn trương triển khai công tác cứu hộ, dập lửa và sơ cứu cho các nạn nhân trước khi chuyển họ tới cơ sở y tế. Hai trực thăng cứu hộ được huy động để chuyên chở các nạn nhân.

Lực lượng cảnh sát cũng đã phong tỏa hiện trường và khu vực lân cận. Thủ tướng Pháp Edouard Philippe đã tới thị sát tình hình thực địa và có những chỉ đạo sát sao.

so nguoi thuong vong trong vu no tai paris tang cao Nổ cực lớn ở thủ đô Paris làm 2 người chết

Truyền thông Pháp dẫn thông tin từ cảnh sát Paris cho biết vụ nổ cực lớn xảy ra sáng 12-1 - giờ địa phương ở ...

T.Quang

tra-cuu-diem-thi-bottom-article