Số thuê bao bỗng dưng bị... đổi chủ?

Cập nhật: 14:00 | 14/05/2018
Số thuê bao tôi đã sử dụng hơn 6 năm và đã đăng ký chính chủ tại điểm giao dịch; không hiểu sao, giờ bỗng dưng mang "họ" khác?

Số thuê bao 09…55...55 của mạng Vinaphone được tôi là chủ sử dụng kể từ năm 2011. Đến ngày 20-6-2016, tôi và chủ cũ của số thuê bao trực tiếp đến điểm giao dịch của mạng Vinaphone trên đường Quang Trung, quận Hà Đông để làm thủ tục chuyển nhượng. Kể từ đó, tôi chính thức là chủ sở hữu số thuê bao nói trên.

Suốt ngần ấy năm sử dụng, số thuê bao của tôi chưa từng xảy ra tranh chấp. Cũng chưa từng có ai hỏi mua số thuê bao và tôi chưa từng làm thủ tục chuyển nhượng số thuê bao đó cho ai.

Mới đây, tôi có làm thủ tục cập nhật thông tin và bổ sung ảnh theo Nghị định 49/2017, ngày 12-5-2018, tôi soạn tin nhắn TTTB gửi tới số 1414 theo hướng dẫn của nhà mạng để kiểm tra thông tin cá nhân trước khi bổ sung thông tin cá nhân. Tin nhắn từ đầu số 1414 gửi về thông tin cá nhân lại không phải là tôi?

Theo thông tin được gửi về thì người đang đứng tên “khai sinh” cho đứa con 09…55...55 là Trần Thị Miền (hoặc Miên); đăng ký thường trú: Xã Đông Quý, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình.

so thue bao bong dung bi doi chu
Thuê bao bị đổi chủ...

Theo quy định, để làm thủ tục chuyển đổi chủ thuê bao, bắt buộc phải có chủ mới và chủ cũ cùng mang CMND hoặc Thẻ Căn cước công dân, hộ chiếu… đến điểm giao dịch để làm thủ tục. Vậy vì sao số thuê bao của tôi lại bỗng dưng bị đổi chủ?

Không chỉ có chuyện tự ý thay đổi chủ thuê bao ở mạng Vinaphone, một chủ thuê bao Trần Thị Miền (hoặc Miên) còn đang là chủ sở hữu của 8 số thuê bao trả trước của mạng Vinaphone.

Theo quy định của Bộ TT&TT, mỗi số CMND chỉ được đăng ký tối đa 3 số thuê bao trả trước của một mạng di động. Vậy lý do gì mà mạng Vinaphone có thể nhập hệ thống để đăng ký cho số CMND 151136698 tới 8 số thuê bao trả trước?

Nguyễn Khuê