Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội:

"Sợ toát mồ hôi" khi xem những hình ảnh này

Cập nhật: 12:29 | 12/11/2018
Khi xem những hình ảnh này chúng ta có thể lý giải vì sao có nhiều vụ tai nạn thương tâm xảy ra. Nhanh vài phút, mất cả đời ai cũng biết điều đó nhưng họ vẫn cố tình vi phạm giao thông. Và câu hỏi rất cũ lại được đặt ra: CSGT ở đâu trước những vi phạm này?

Nhiều người điều khiển phương tiện tham gia giao thông tại đường Châu Văn Liêm đoạn giao với Đại lộ Thăng Long cố tình phớt lờ những biển cấm này và vi phạm giao thông, tiềm ẩn nguy cơ cao xảy ra tai nạn.

Video: Phớt lờ biển chỉ dẫn, hàng loạt xe máy cố tình vi phạm luật giao thông

Có thể thấy thực tế hiện nay, một bộ phận không nhỏ người điều khiển phương tiện chỉ có ý thức chấp hành khi thấy bóng dáng của lực lượng chức năng. Còn khi không có lực lượng chức năng, họ sẵn sàng phớt lờ những biển cấm này, chỉ vì muốn tiện, nhanh và khỏi mất công.

Điều 6 - Nghị định 46/2016/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính giao thông đường bộ đường sắt, quy định rõ: Xử phạt người Điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy tắc giao thông đường bộ 1. Phạt tiền từ 60.000 đồng đến 80.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây: a) Không chấp hành hiệu lệnh, chỉ dẫn của biển báo hiệu, vạch kẻ đường, trừ các hành vi vi phạm quy định tại Điểm a, Điểm d, Điểm đ, Điểm h Khoản 2; Điểm c, Điểm đ, Điểm h, Điểm m Khoản 3; Điểm c, Điểm d, Điểm g, Điểm i Khoản 4; Điểm a, Điểm b, Điểm c, Điểm d, Điểm e Khoản 5; Điểm b Khoản 7; Điểm a Khoản 8; Điểm d Khoản 9 Điều này;

Đức Hùng