Sôi nổi Hội thi Bí thư chi bộ giỏi Sở Tư pháp Hà Nội

Cập nhật: 08:39 | 21/06/2018
Hội thi Bí thư chi bộ giỏi là đợt sinh hoạt chính trị rộng lớn và thiết thực hưởng ứng chủ đề năm công tác của thành phố Hà Nội “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị”...

Sau hai ngày tranh tài ở vòng sơ khảo, chiều 20-6, Hội thi "Bí thư Chi bộ giỏi" Sở Tư pháp Hà Nội năm 2018 đã bước sang vòng chung khảo với sự tham gia của 6 thí sinh.

Phát biểu khai mạc Hội thi, đồng chí Ngô Anh Tuấn - Bí thư Đảng ủy Sở, Giám đốc Sở Tư pháp Hà Nội cho biết, theo Kế hoạch của Đảng ủy khối các cơ quan thành phố Hà Nội, đối tượng tham gia dự thi là các đồng chí bí thư chi bộ hoặc các đồng chí trong nguồn quy hoạch. Tuy nhiên với đặc thù 23 chi bộ trực thuộc cùng 209 Đảng viên, số thí sinh tham gia dự thi lớn, Đảng ủy cơ quan Sở Tư pháp đã quyết định chọn đối tượng dự thi là các đồng chí bí thư chi bộ trực thuộc.

Trước đó, các màn so tài ở vòng sơ khảo đã diễn ra hết sức hấp dẫn, gay cấn. “Hiệu quả Hội thi mang lại bước đầu rất thiết thực. Các đồng chí tham gia dự thi, các chi bộ cử thí sinh tham gia dự thi thông qua công tác chuẩn bị và phần thi sơ khảo có dịp ôn luyện lại những kiến thức chung về công tác xây dựng Đảng. Các đồng chí tham gia dự thi có điều kiện tích lũy kiến thức, giao lưu học tập kinh nghiệm lẫn nhau. Với những khán giả tqua theo dõi Hội thi cũng có dịp trau dồi lại kiến thức.

Về phía Ban Thường vụ, Đảng ủy cơ quan Sở Tư pháp, Hội thi là kênh quan trọng trong nhìn nhận năng lực cụ thể từng chi bộ thông qua người đứng đầu tham gia dự thi và đối với toàn bộ đảng viên của Đảng ủy cơ quan Sở. Đây cũng là đợt sinh hoạt chính trị rộng lớn và thiết thực hưởng ứng chủ đề năm công tác của thành phố là “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị”, năm Dân vận khéo cùng nhiều nội dung quan trọng khác”, Giám đốc Sở Tư pháp Ngô Anh Tuấn cho biết.

soi noi hoi thi bi thu chi bo gioi so tu phap ha noi
Các đồng chí Phó Giám đốc Sở Tư pháp nhiệt tình cổ vũ các thí sinh tham gia dự thi
soi noi hoi thi bi thu chi bo gioi so tu phap ha noi
Tiết mục văn nghệ chào mừng Hội thi

Với sự xuất sắc của 6 thí sinh dự thi và đồng chí nào cũng đều có khả năng giành giải Nhất, vòng chung khảo Hội thi tiếp tục diễn ra sôi động. 6 thí sinh tiếp tục tranh tài qua 3 phần thi.

Phần thi chào hỏi: Thí sinh tự giới thiệu về bản thân, chi bộ nơi mình đang sinh hoạt; nêu chức năng nhiệm vụ của đơn vị công tác, thành tích nổi bật trong những năm gần đây; những yêu cầu nhiệm vụ, thách thức đặt ra đối với bản thân, chi bộ trong thời gian tới.

soi noi hoi thi bi thu chi bo gioi so tu phap ha noi
Thí sinh Ngô Hùng Minh – Bí thư Chi bộ Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản: "Nhiệm vụ bán đấu giá tài sản có vai trò quan trọng trong nền kinh tế thị trường, góp phần đảm bảo quyền lợi hợp pháp của các tổ chức cá nhân của người có tài sản và các cá nhân có liên quan. Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ này".
soi noi hoi thi bi thu chi bo gioi so tu phap ha noi
Thí sinh nguyễn Thị Thanh Tú - Bí thư Chi bộ Thanh tra: "Tin tưởng với sự đồng lòng, quyết tâm, sức trẻ, lòng yêu nghề, Chi bộ Thanh tra sẽ hoàn thành nhiệm vụ, góp sức với toàn ngành Tư pháp thực hiện tốt nhiệm vụ năm 2018 là năm 'Kỷ cương, Liêm chính, Hành động, Sáng tạo, Hiệu quả'
soi noi hoi thi bi thu chi bo gioi so tu phap ha noi
Thí sinh Tuấn Đạo Thanh- Bí thư chi bộ phòng Công chứng số 1 cho biết: "Năm 2018, trong không khí chung cả Thủ đô cùng nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị, phòng Công chứng số 1 phấn đấu giải quyết yêu cầu của người dân một cách nhanh chóng hiệu quả.

Phần thi kiến thức chung: Các thí sinh được đánh giá đã làm khó cho Ban giám khảo để chọn ra người giỏi nhất khi đều đưa ra đáp ứng sớm và đáp án đúng cho tất cả các câu hỏi.

soi noi hoi thi bi thu chi bo gioi so tu phap ha noi
soi noi hoi thi bi thu chi bo gioi so tu phap ha noi
Phần thi kiến thức chung, 6 thí sinh đều đưa ra đáp ứng sớm và đáp án đúng cho tất cả các câu hỏi.

Phần thi kỹ năng thuyết trình, các thí sinh đã thuyết trình nội dung điều hành chi bộ sinh hoạt theo các chuyên đề.

Lựa chọn thuyết trình ở chuyên đề “Nâng cao hiệu quả hoạt động của công tác Dân vận trong tình hình mới”, thí sinh Nguyễn Thị Hằng – Bí thư Chi bộ phòng Kiểm tra rà soát văn bản quy phạm pháp luật đã đề cập đến nội dung mang tính thời sự thời gian qua là những diễn biến xung quanh việc Quốc hội thảo luận Dự án Luật Đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt. Buổi sinh hoạt theo đó đã tập trung thảo luận làm rõ bản chất của những vụ việc tự phát thời gian qua để có ứng xử phù hợp.

soi noi hoi thi bi thu chi bo gioi so tu phap ha noi
Với việc lựa chọn nội dung sinh hoạt mang tính thời sự cao, phong thái điều hành rõ ràng, khoa học, phần thi thuyết trình của thí sinh Nguyễn Thị Hằng được đánh giá cao

Các thí sinh khác cũng để lại những ấn tượng tốt với Ban giám khảo và khán giả theo dõi Hội thi với khả năng điều hành của mình.

soi noi hoi thi bi thu chi bo gioi so tu phap ha noi
Hội thi đã thu hút đông đảo cán bộ, công chức, viên chức Sở Tư pháp theo dõi, cổ vũ

Với phần thể hiện xuất sắc, đồng chí Nguyễn Thị Hằng – Bí thư Chi bộ phòng Kiểm tra rà soát văn bản quy phạm pháp luật đã giành giải Nhất Hội thi. Đồng chí Nguyễn Thị Hằng cũng sẽ là thí sinh đại diện cho Đảng ủy cơ quan Sở Tư pháp Hà Nội tham dự Hội thi Bí thư chi bộ giỏi cấp Đảng bộ Khối.

2 giải Nhì được trao cho đồng chí Ngô Hùng Minh – Bí thư Chi bộ Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản, đồng chí Phạm Thị Thanh Hương – Bí thư chi bộ phòng Tổ chức đào tạo.

Các đồng chí: Nguyễn Thị Thanh Tú – Bí thư Chi bộ Thanh tra, đồng chí Tuấn Đạo Thanh- Bí thư chi bộ phòng công chứng số 1, đồng chí Vũ Đông – Bí thư phòng Công chứng số 7 được Ban giám khảo trao giải Ba.

soi noi hoi thi bi thu chi bo gioi so tu phap ha noi
Đồng chí Lê Văn Tâng - Phó Bí thư Đảng ủy Sở, Phó Giám đốc Sở Tư pháp Hà Nội, Trưởng Ban giám khảo Hội thi công bố kết quả Hội thi

Về dự và phát biểu tại Hội thi, đồng chí Lê Thị Thu Hằng, Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan thành phố Hà Nội nhận xét, 6 thí sinh đã trải qua kỳ thi sơ khảo gay cấn, bước vào vòng thi chung khảo với sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng trong từng nội dung thi.

soi noi hoi thi bi thu chi bo gioi so tu phap ha noi
Đồng chí Lê Thị Thu Hằng - Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan thành phố Hà Nội trao giải Nhất Hội thi cho thí sinh Nguyễn Thị Hằng - Bí thư chi bộ phòng kiểm tra rà soát văn bản quy phạm pháp luật

Ấn tượng với phần thi thuyết trình điều hành với vai trò Bí thư chi bộ, đồng chí Lê Thị Thu Hằng cho biết, “các thí sinh đã lựa chọn nội dung sinh hoạt ở phần thi thuyết trình hết sức phong phú. Từ nội dung về công tác chuyên môn, công tác dân vận khéo đến dân vận chính quyền. Đặc biệt đã lựa chọn vấn đề mang tính thời sự cao đó là nắm bắt tình hình dân vận trong nhân dân trước tình hình những ngày vừa qua có những diễn biến liên quan đến dự án Luật Đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt. Phong thái điều hành rõ ràng, khoa học, thể hiện được vai trò xuyên suốt trong quá trình điều hành”.

“Thông qua việc điều hành như vậy, tin tưởng rằng các thí sinh tham gia dự thi với vai trò là Bí thư chi bộ đồng thời là trưởng các phòng, ban chuyên môn sẽ tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ của phòng, ban, chuyên môn. Đồng thời phát huy được vai trò của Đảng viên trong thực hiện trách nhiệm của Đảng viên.

Từ các phần thi bước đầu đã giải quyết được vấn đề làm sao nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, thu hút sự quan tâm chú ý của các đồng chí đảng viên, cán bộ trong các phòng ban chuyên môn”, đồng chí Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh.

soi noi hoi thi bi thu chi bo gioi so tu phap ha noi
Đồng chí Bí thư Đảng ủy Sở, Giám đốc Sở Tư pháp Hà Nội Ngô Anh Tuấn trao giải Nhì cho thí sinh Ngô Hùng Minh – Bí thư Chi bộ Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản và thí sinh Phạm Thị Thanh Hương – Bí thư chi bộ phòng Tổ chức đào tạo.
soi noi hoi thi bi thu chi bo gioi so tu phap ha noi
Các đồng chí: Vũ Đông – Bí thư phòng Công chứng số 7 , Nguyễn Thị Thanh Tú – Bí thư Chi bộ Thanh tra, Tuấn Đạo Thanh- Bí thư chi bộ phòng công chứng số 1 nhận giải Ba cuộc thi do Phó Giám đốc Sở Tư pháp Lê Văn Tâng trao tặng
soi noi hoi thi bi thu chi bo gioi so tu phap ha noi
Ban giám khảo cùng các đại biểu khách mời chụp ảnh lưu niệm cùng các thí sinh tham gia dự thi

Thanh Hải