Sự thực thông tin 9 cô gái bị bắt cóc ở Hà Nội

Cập nhật: 08:50 | 10/05/2018
Mấy ngày qua, một tài khoản cá nhân trên facebook đăng thông tin cảnh báo về một vụ bắt cóc nữ sinh xảy ra tại Hà Nội đã gây sự chú ý lớn trên cộng đồng mạng. Qua quá trình xác minh, Phòng CSHS CATP Hà Nội phối hợp với CA huyện Hoài Đức đã xác định…

Theo đó, ngày 4-5, tài khoản facebook Hanh Nguyen Mai đã đăng tải nội dung, vào sáng 2-5, cô con gái 24 tuổi của một đồng nghiệp được một phụ nữ đeo khẩu trang kín mặt, hỏi đường tại khu vực gần cổng trường ĐH Hà Nội, km số 9, Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Sau thời điểm này, cô gái hoàn toàn không nhận thức được nữa. Lúc tỉnh dậy, nạn nhân nhận thức được trời đã tối và mình đang trong 1 ngôi nhà lạ. Trong căn nhà có 7 cô gái khác cùng có mặt, sau đó có một cô gái khác được đưa về trong tình trạng mê mệt.

Xung quanh nhà có 3 người đàn ông bịt mặt canh gác và có hành vi cầm gậy đánh vào người các cô gái… Biết bị bắt cóc, các nạn nhân bàn kế hoạch trốn chạy. Nhân lúc 3 người đàn ông sơ hở, các nạn nhân phá cửa trốn chạy mỗi người một hướng. Thời điểm trốn chạy có 7 nạn nhân trốn ra, 2 người còn lại do còn mê mệt nên vẫn sót lại tại ngôi nhà lạ. Sau khi chạy bộ một thời gian, nạn nhân 24 tuổi này được người dân đi đường giúp đỡ, đưa về đến địa bàn xã An Thượng, huyện Hoài Đức.

su thuc thong tin 9 co gai bi bat coc o ha noi
Tài khoản facebook lan truyền thông tin về việc 9 cô gái bị bắt cóc ở Hà Nội gây sự chú ý của nhiều người.

Tại đây, nạn nhân đã liên hệ được với gia đình đến đón về nhà an toàn vào khoảng 23g cùng ngày. Gia đình nạn nhân đã báo CQCA ngay trong đêm. “Mọi người cảnh giác nhé. Ra đường tuyệt đối không tiếp xúc với người lạ để tránh những điều đáng tiếc. Vì đâu phải ai cũng may mắn như cô gái kia”, tài khoản facebook Hanh Nguyen Mai nhắn nhủ ở cuối bài viết.

Sau khi tài khoản facebook Hanh Nguyen Mai đăng tải đã gây sự chú ý lớn trên cộng đồng mạng, được chia sẻ với tốc độ chóng mặt. Bình luận thông tin trên, hàng loạt người xem tỏ quan điểm sợ hãi và mong muốn rõ hơn về bản chất vụ việc. Còn lãnh đạo xã An Thượng, huyện Hoài Đức thì xác nhận, vào tối 2-5, có cô gái ở trong nội thành Hà Nội kêu cứu, được người dân đi đường dẫn từ địa điểm khác đến, cho tạm tá túc tại nơi đông người và thông báo người nhà đón về.

Mới đây, lãnh đạo CA huyện Hoài Đức khẳng định, thông tin về 9 cô gái bị bẳt cóc lan truyền trên mạng xã hội, gây hoang mang dư luận là thông tin bịa đặt, không có thật. Theo đó, ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Phòng CSHS CATP Hà Nội đã phối hợp với CA huyện Hoài Đức vào cuộc xác minh, làm rõ. Kết quả điều tra xác định, không có chuyện 9 cô gái bị bắt cóc.

Cô gái là nhân vật chính trong câu chuyện này trú tại quận Thanh Xuân, Hà Nội. Cô gái này có sức khỏe, tinh thần không ổn định, tự đi lạc xuống huyện Hoài Đức chứ không hề có chuyện bị một người phụ nữ bịt mặt hỏi đường và bắt đến căn phòng tối. Sau khi đi đến huyện Hoài Đức, cô gái này quá mệt mỏi nên được người dân giúp đỡ và liên lạc gia đình đến đón về.

Quốc Doanh

tra-cuu-diem-thi-bottom-article