• Chương trình hành động của Chính phủ tiếp tục ứng phó với biến đổi khí hậu
  Chính phủ ban hành Nghị quyết số 06/NQ-CP Chương trình hành động tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 24-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường theo Kết luận số 56-KL/TW ngày 23-8-2019 của Bộ Chính trị.
 • Bé trai sinh ra với "ngấn thắt bụ bẫm" nguy hiểm
  Hội chứng vòng thắt bẩm sinh ở trẻ có thể dẫn đến cụt chi, dị tật tay chân; hoặc dây chằng màng ối bám vào khu vực đầu, mặt hoặc cổ có thể dẫn tới các dị tật như sứt môi, hở hàm ếch… Tuy nhiên, bệnh hiếm gặp và các ngấn (nơi dây chằng màng ối thắt) dễ nhầm lẫn với tình trạng trẻ bụ bẫm.
 • Hà Nội: Chủ động phòng và dập dịch bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò
  Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội Nguyễn Huy Đăng nhấn mạnh, nếu dịch bùng phát ra diện rộng thì thiệt hại sẽ rất lớn. Các địa phương phải chủ động hợp tác, phối hợp nhanh chóng, hiệu quả trong công tác phòng và dập dịch…
 • Nam sinh đi cấp cứu vì vỡ tinh hoàn khi chơi bóng chuyền
  Trong khi chơi bóng chuyền đến pha tranh chấp bóng trên không, P.K.H, 16 tuổi không may bị đầu gối của đồng đội đập vào vùng kín khiến chấn thương tinh hoàn phải nhập viện cấp cứu.
 • Ngày 22-1, thêm 2 ca nhập cảnh nhiễm Covid-19
  Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng, chống dịch Covid-19, đến 18g hôm nay (22-1) Việt Nam tiếp tục ghi nhận thêm 2 ca nhiễm Covid-19 đều là ca nhập cảnh được cách ly ngay, nâng tổng số ca nhiễm Covid-19 tại Việt Nam lên 1.548 người.
 • Tăng cường công tác phòng, chống cháy nổ, cháy rừng
  Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thành phố Hà Nội đã ban hành Công văn số 07/BCH về tăng cường công tác phòng, chống cháy nổ, cháy rừng.
 • Bắc Bộ có mưa phùn và sương mù, trời rét về đêm và sáng sớm
  Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 7-10 độ vĩ Bắc nối với vùng áp thấp có vị trí lúc 1g sáng 22-1 ở khoảng 9,5-10,5 độ Vĩ Bắc; 115,5-116,5 độ Kinh Đông nên khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) và vùng biển phía Đông khu vực Giữa Biển Đông có mưa rào và dông, có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.
 • Tuyên truyền để mỗi người dân là một “chiến sỹ trinh sát” phát hiện trường hợp nhập cảnh trái phép
  Các quận huyện, thị xã cần tiếp tục tuyên truyền để người dân nâng cao ý thức, trách nhiệm thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch. Việc tuyên truyền vận động phải đến từng khu dân cư, tổ dân phố để mỗi người dân là 1 “chiến sỹ trinh sát”, phát hiện kịp thời các trường hợp nhập cảnh trái phép.
 • Tình nguyện viên đăng ký thử nghiệm vắc-xin COVIVAC ngừa Covid-19
  Ngày 21-1, Bộ Y tế đã tổ chức khởi động chương trình nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng vắc-xin COVIVAC do Viện Vắc xin và Sinh phẩm Y tế (IVAC) trực thuộc Bộ Y tế sản xuất. Ngay trong buổi sáng đã có hàng chục bạn trẻ tham gia tư vấn về những phản ứng có thể gặp phải, lợi ích khi tham gia thử nghiệm lâm sàng loại vắc-xin này.
 • Bánh kẹo không rõ nguồn gốc gây tác hại rất lớn đến sức khỏe
  “Đến hẹn lại lên”, nắm được nhu cầu mua sắm, tiêu dùng của người dân tăng cao vào dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán, các đối tượng sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ luôn tìm cách tranh thủ trà trộn, đưa hàng ra lưu thông trên thị trường. Những sản phẩm không rõ nguồn gốc đồng nghĩa với không có đơn vị kiểm soát về chất lượng, ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe người tiêu dùng.
|< < 1 2 3 4 5 > >|