• trien khai dong bo cac giai phap nham kiem soat attp tai cac cho truyen thong
  Theo Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y Hà Nội Nguyễn Ngọc Sơn, thời gian tới, để quản lý tốt, an toàn thực phẩm tại các chợ truyền thống, ngành nông nghiệp Hà Nội sẽ triển khai đồng bộ các giải pháp. Bên cạnh đó cũng cần có sự đồng thuận của người tiêu dùng và các hộ kinh doanh.
 • vu ngo doc pate minh chay de ket luan chinh thuc can co thoi gian
  Liên quan đến ý kiến cho rằng vì sao có sự chậm trễ trong việc đình chỉ hoạt động của Cty TNHH hai thành viên Lối Sống Mới do liên quan đến sản phẩm pate Minh Chay chứa độc tố bolutinum, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội cho biết: Để đưa ra kết luận, đánh giá đầy đủ cần có thời gian vì nếu thông tin chưa chính xác có thể làm mất đi một DN.
 • ky 2 thuc an giau protein deu co the nhiem vi khuan botulinum
  Thức ăn làm từ tinh bột, hoặc các loại thực vật, đều có thể nhiễm vi khuẩn clostrium botulinum. Pate Minh Chay của Cty TNHH hai thành viên Lối sống mới là một ví dụ minh chứng rất rõ ràng, BS Trần Văn Phúc, BV Xanh-pôn khẳng định. Mặc dù đây là ngộ độc do độc tố kinh điển, nhưng không xảy ra thường xuyên và chỉ mới đây, Cục Quản lý dược, Bộ y tế mới cấp phép để nhập thuốc giải độc đặc hiệu.
 • meo phong tranh ngo doc botulinum trong thuc pham
  Ngộ độc thực phẩm do độ tố botulinum thường do ăn uống các thực phẩm có sẵn độc tố botulinum do các chủng vi khuẩn Clostridium sinh ra. Người bị nhẹ có thể khó vận động, liệt cơ, nặng thì tử vong. Thời gian cai máy thở mất khoảng 2 tháng và dễ gặp phải nhiễm trùng bệnh viện...
 • ky 1 lich su botulinum va nhung vu ngo doc o my
  Thời gian gần đây, ở Việt Nam có hàng loạt người bị ngộ độc thực phẩm do sử dụng pate Minh Chay. Ngộ độ được chỉ đích danh thực phẩm pate Minh Chay thì mới, nhưng thực tế trong y học, ngộ độc botulinum đã được định danh từ rất lâu, thậm chí nó xuất hiện ở cả những thực phẩm rất quen thuộc hàng ngày.
 • ngo doc botulinium co the dan toi liet tu vong
  Kể từ thời điểm Cục ATTP-Bộ Y tế đưa ra cảnh báo ngừng sử dụng các sản phẩm của Cty TNHH hai thành viên Lối Sống Mới (ở Đông Anh, Hà Nội) do phát hiện bệnh nhân có triệu chứng ngộ độc Botulinum có trong sản phẩm pate Minh Chay, đến nay số ca ngộ độc được ghi nhận tiếp tục tăng lên.
 • ha noi co gan 1200 nguoi mua pate minh chay
  Theo báo cáo khẩn của Sở Y tế Hà Nội về kết quả điều tra giám sát ngộ độc thực phẩm do pate Minh Chay, từ ngày 1-7-2020 đến 28-8-2020, có 1.187 khách hàng ở Hà Nội mua Pate Minh Chay. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội và 30 quận, huyện, thị xã đã gọi điện và liên hệ được với 694 khách hàng.
 • ra soat san pham pate minh chay tren toan quoc
  Ngày 1-9, Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Nafiqad) đã có văn bản gửi Sở NN&PTNT các tỉnh, thành phố, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM, Đà Nẵng, Bắc Ninh yêu cầu phối hợp xử lý sản phẩm pate Minh Chay không đảm bảo an toàn thực phẩm.
 • bo y te yeu cau bao cao ve cac ca benh ngo doc botulinum trong pate minh chay
  Ngày 31-8, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh-Bộ Y tế vừa có công văn gửi BV Bạch Mai, BV Chợ Rẫy, BV Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh yêu cầu báo cáo các ca bệnh ngộ độc độc tố Botulinum.
 • phat hien nhieu banh keo chua cac loai hat bi nhiem vi sinh vat
  Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế, cho biết, Cơ quan tiêu chuẩn thực phẩm của Anh (FSA) thông báo về việc Công ty Lidl GB, Công ty Hand2Mouth Ltd, Công ty Palleo Foods Co và Công ty Rude Health Food của Anh đã tiến hành thu hồi các sản phẩm bánh kẹo có chứa các loại hạt của Brazil do những sản phẩm này bị nhiễm vi sinh vật gây bệnh Salmonella.
|< < 1 2 3 4 5 > >|