• cong bo bo tieu chuan quoc gia danh cho banh trung thu
    Bộ Tiêu chuẩn quốc gia (TCVN) dành cho bánh trung thu, bao gồm bánh nướng, bánh dẻo, vừa được Bộ Khoa học & công nghệ Việt Nam công bố ngay thềm mùa trung thu năm nay.
  • canh bao nguoi tieu dung khong su dung san pham sua hanh nhan milk lab 1l nhap khau tu uc
    Mới đây, Vụ Khoa học và công nghệ, Bộ Công Thương khuyến cáo người tiêu dùng không sử dụng sản phẩm Sữa hạnh nhân Milk Lab 1L nhập khẩu từ Úc do sản phẩm này có khả năng bị nhiễm khuẩn và đang được thu hồi tại Úc.
  • ky cuoi neu tien hanh hau kiem thuong xuyen thi chac se khong xay ra vu viec nhu vay
    Khi mà các bác sỹ chuyên khoa khẳng định, tuy ngộ độc botulinum trong y học rất kinh điển, nhưng lại hiếm gặp ở Việt Nam, thì số nạn nhân của pate Minh Chay vẫn tiếp tục tăng lên. Câu chuyện lần này tiếp tục lần nữa dóng lên hồi chuông cảnh báo về sự lỏng lẻo trong việc quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • trien khai dong bo cac giai phap nham kiem soat attp tai cac cho truyen thong
    Theo Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y Hà Nội Nguyễn Ngọc Sơn, thời gian tới, để quản lý tốt, an toàn thực phẩm tại các chợ truyền thống, ngành nông nghiệp Hà Nội sẽ triển khai đồng bộ các giải pháp. Bên cạnh đó cũng cần có sự đồng thuận của người tiêu dùng và các hộ kinh doanh.
  • vu ngo doc pate minh chay de ket luan chinh thuc can co thoi gian
    Liên quan đến ý kiến cho rằng vì sao có sự chậm trễ trong việc đình chỉ hoạt động của Cty TNHH hai thành viên Lối Sống Mới do liên quan đến sản phẩm pate Minh Chay chứa độc tố bolutinum, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội cho biết: Để đưa ra kết luận, đánh giá đầy đủ cần có thời gian vì nếu thông tin chưa chính xác có thể làm mất đi một DN.
  • ky 2 thuc an giau protein deu co the nhiem vi khuan botulinum
    Thức ăn làm từ tinh bột, hoặc các loại thực vật, đều có thể nhiễm vi khuẩn clostrium botulinum. Pate Minh Chay của Cty TNHH hai thành viên Lối sống mới là một ví dụ minh chứng rất rõ ràng, BS Trần Văn Phúc, BV Xanh-pôn khẳng định. Mặc dù đây là ngộ độc do độc tố kinh điển, nhưng không xảy ra thường xuyên và chỉ mới đây, Cục Quản lý dược, Bộ y tế mới cấp phép để nhập thuốc giải độc đặc hiệu.
  • meo phong tranh ngo doc botulinum trong thuc pham
    Ngộ độc thực phẩm do độ tố botulinum thường do ăn uống các thực phẩm có sẵn độc tố botulinum do các chủng vi khuẩn Clostridium sinh ra. Người bị nhẹ có thể khó vận động, liệt cơ, nặng thì tử vong. Thời gian cai máy thở mất khoảng 2 tháng và dễ gặp phải nhiễm trùng bệnh viện...
  • ky 1 lich su botulinum va nhung vu ngo doc o my
    Thời gian gần đây, ở Việt Nam có hàng loạt người bị ngộ độc thực phẩm do sử dụng pate Minh Chay. Ngộ độ được chỉ đích danh thực phẩm pate Minh Chay thì mới, nhưng thực tế trong y học, ngộ độc botulinum đã được định danh từ rất lâu, thậm chí nó xuất hiện ở cả những thực phẩm rất quen thuộc hàng ngày.
  • ngo doc botulinium co the dan toi liet tu vong
    Kể từ thời điểm Cục ATTP-Bộ Y tế đưa ra cảnh báo ngừng sử dụng các sản phẩm của Cty TNHH hai thành viên Lối Sống Mới (ở Đông Anh, Hà Nội) do phát hiện bệnh nhân có triệu chứng ngộ độc Botulinum có trong sản phẩm pate Minh Chay, đến nay số ca ngộ độc được ghi nhận tiếp tục tăng lên.
  • ha noi co gan 1200 nguoi mua pate minh chay
    Theo báo cáo khẩn của Sở Y tế Hà Nội về kết quả điều tra giám sát ngộ độc thực phẩm do pate Minh Chay, từ ngày 1-7-2020 đến 28-8-2020, có 1.187 khách hàng ở Hà Nội mua Pate Minh Chay. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội và 30 quận, huyện, thị xã đã gọi điện và liên hệ được với 694 khách hàng.
|< < 1 2 3 4 5 > >|