• sai lam ma nguoi dai thao duong hay mac phai
  Nhiều bệnh nhân đái tháo đường (ĐTĐ) nghĩ rằng chỉ cần kiêng tất cả các loại đường, tinh bột sẽ mang lại những hiệu quả nhất định trong kiểm soát đường huyết. Tuy nhiên điều đó không hoàn toàn đúng-TS-BS Nguyễn Quang Bảy, phụ trách khoa Nội tiết ĐTĐ BV Bạch Mai cảnh báo.
 • can cap nhat thong tin ve an toan thuc pham tren mot he thong duy nhat
  Trên đây là một trong những nội dung chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại cuộc họp Thường trực Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm diễn ra ngày 12-11.  
 • y te co so can tuyen truyen chong benh beo phi benh man tinh
  Thực tế cho thấy, có bệnh viện tuyến Trung ương khám tới 5-6 nghìn lượt/ngày, trong khi tuyến xã chỉ khám cho 2-3 người/ngày. Vì vậy cần giảm tải cho tuyến Trung ương bằng việc đẩy mạnh chăm sóc sức khỏe toàn dân, tăng cường quản lý các bệnh không lây nhiễm, mạn tính tại y tế cơ sở.
 • dinh chi luu hanh thuoc vien bao duong hipolten
  Sở Y tế Hà Nội vừa có văn bản gửi các đơn vị y tế trong ngành, đơn vị sản xuất, đơn vị kinh doanh thuốc viên bao đường Hipolten (Mộc hoa trắng 500mg) thông báo đình chỉ lưu hành và thu hồi loại thuốc này do thuốc không đảm bảo chất lượng.
 • bi mo lac mat vi bien chung cua buou co
  Các bác sỹ của phòng khám Nội tiết- Đái tháo đường, khoa Nội tổng hợp, bệnh viện Đa khoa Đức Giang cho biết vừa qua đã tiếp nhận và điều trị bệnh nhân nữ 48 tuổi, ở Hưng Yên vào viện do lác hoàn toàn mắt trái đột ngột được tuyến dưới chuyển lên với chẩn đoán: Liệt dây thần kinh 6 chưa rõ nguyên nhân, theo dõi u não. 
 • nguoi phu nu bi khi nuoi cua nha hang xom can nat tay
  Chị Nguyễn Thị H, 32 tuổi ở Thanh Hoá được đưa đến bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trong tình trạng vết thương vùng cánh tay trái, dài khoảng 15cm và dập nát. Nguyên nhân được xác định do khỉ nuôi nhà hàng xóm cắn-đây là một tai nạn hi hữu mà các bác sỹ bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tiếp nhận.
 • tu vong vi dung thuoc tieu duong hoan chua dai thao duong
  Sống chung với bệnh đái tháo đường (ĐTĐ) đã 10 năm nhưng ông Q, 66 tuổi ở Hà Nội từ chối chữa bằng thuốc tây. Nghe lời mách bảo của người quen, ông Q đã dùng thuốc đông y có tên gọi “tiểu đường hoàn”. Hậu quả ông Q đã bị ngộ độc tử vong do thuốc này chứa chất cấm.  
 • ngan chan thuoc gia pan amoclav bao ve suc khoe nguoi dan
  Thực hiện sự chỉ đạo của Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) tại công văn số 21117/QLD-CL ngày 6-11 về việc thuốc giả Pan-Amoclav 1g, Sở Y tế Hà Nội đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị y tế trong ngành triển khai thực hiện.
 • benh dai thao duong tai ha noi o muc bao dong
  Theo kết quả điều tra về bệnh không lây nhiễm ở người dân từ 40 tuổi trở lên ở huyện Thạch Thất và huyện Quốc Oai, TP Hà Nội cho thấy: Tỷ lệ người dân tiền đái tháo đường chiếm 6,6%; đái tháo đường chiếm 10,1%. Qua đó, cho thấy tình hình bệnh đái tháo đường tại Hà Nội đang ở mức báo động.
 • cuc duoc khang dinh khong cap phep cho thuoc trung quoc lam tu thit nguoi
  Liên quan đến “thuốc Trung Quốc làm từ thịt người” chữa ung thư được Nigeria cảnh báo, Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương yêu cầu tăng cường tuyên truyền, khuyến cáo người dân không mua, bán, sử dụng các sản phẩm thuốc không có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.
|< < 1 2 3 4 5 > >|