• thu ho i 4 san pham my pham khong dam bao chat luong
  Thực hiện sự chỉ đạo của Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế ngày 10-10 về việc đình chỉnh lưu hành và thu hồi trên toàn quốc 4 sản phẩm mỹ phẩm không đảm bảo chất lượng, Sở Y tế Hà Nội đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị y tế trong ngành thực hiện.
 • giam lay nhiem cheo va tu vong do dich benh soi
  Thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế tại công văn 1242/KCB-NV ngày 9-10-2018 của Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) về việc tăng cường trong công tác khám, phân loại, điều trị bệnh sởi, tay chân miệng, sốt xuất huyết nhằm chống quá tải, giảm lây nhiễm chéo và giảm tử vong, Sở Y tế Hà Nội đã có văn bản khẩn chỉ đạo các đơn vị thực hiện.
 • do tuoi mac ung thu vu dang dan tre hoa
  Đối với các nước, độ tuổi mắc ung thư vú thường là 60 – 65 tuổi. Tuy nhiên, tại Việt Nam độ tuổi mắc ung thư vú trẻ hơn nhiều. Thậm chí, có những trường hợp phát hiện bệnh khi tuổi đời còn rất trẻ, chỉ ở tuổi đôi mươi.
 • yeu cau dam bao cung ung du thuoc phong chong benh tay chan mieng
  Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) vừa có công văn khẩn yêu cầu các đơn vị bảo đảm cung ứng thuốc phòng, điều trị bệnh tay chân miệng trước sự gia tăng dịch bệnh này trong thời gian gần đây.
 • thuc hu ve chua ung thu bang dieu tri mien dich
  Mới đây, 2 nhà bác học James P Allison người Mỹ và Tasuku Honjo người Nhật Bản đã nhận giải Nobel khi tìm ra chốt kiểm miễn dịch. Dựa vào kết quả nghiên cứu này, các nhà sản xuất dược đã tạo ra loại thuốc miễn dịch điều trị ung thư. Tại Việt Nam đã có một số cơ sở điều trị sử dụng thuốc này.
 • benh tay chan mieng gia tang cuc bo tai mot so dia phuong
  Cho đến thời điểm này, cả nước đã ghi nhận 61.821 trường hợp mắc bệnh tay chân miệng (TCM) rải rác tại 63 tỉnh, TP trong đó có 29.324 trường hợp nhập viện và 6 trường hợp tử vong tại 5 tỉnh, TP thuộc khu vực phía Nam. So với cùng kỳ năm 2017, số ca mắc và nhập viện giảm, tuy nhiên có xu hướng tăng ở một số địa phương.
 • khoi u lo loet vi dap la cua thay lang
  Với căn bệnh ung thư vú, nếu phát hiện ở giai đoạn sớm thì khả năng chữa khỏi rất cao. Tuy nhiên, nhiều người bệnh khi phát hiện đã tìm đến đắp thuốc lá của những ông lang - bà mế. Kết quả người bệnh còn bị lở loét, mưng mủ khối u và bệnh tình nặng hơn, cơ hội điều trị bị tước mất.
 • dich soi tai ha noi van trong tam kiem soat
  Thời gian qua tại Hà Nội đã ghi nhận số ca mắc sởi rải rác tại 30 quận, huyện, thị xã. Các chuyên gia dự báo, dịch sởi có thể gia tăng vào những tháng cuối năm 2018 và đầu năm 2019 do đây chu kỳ dịch sởi sau 4 năm. Tuy nhiên, dịch bệnh vẫn trong tầm kiểm soát.
 • nguoi benh khi kham soi bat buoc phai mang khau trang
  Đây là một trong những nội dung được nhấn mạnh tại công văn  số 1242/KCB-NV của Cục Quản lý Khám, chữa bệnh gửi các đơn vị trực thuộc yêu cầu tăng cường trong công tác khám, phân loại, điều trị các bệnh này nhằm chống quá tải, giảm lây nhiễm chéo và giảm tử vong.
 • ha noi siet chat quan ly ket noi cac co so cung ung thuoc
  Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 4387/KH-SYT, triển khai Kế hoạch số 155/KH-UBND, ngày 7-8-2018 của UBND TP Hà Nội và tăng cường quản lý, kết nối các cơ sở cung ứng thuốc.
|< < 1 2 3 4 5 > >|