Vụ tài xế taxi bị CSGT quật ngã trước cổng BV Bạch Mai

Tài xế đã thừa nhận lỗi vi phạm và bị xử phạt hành chính

Cập nhật: 09:15 | 26/04/2018
Ngày 25-4, lãnh đạo Đội CSGT số 4, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt CATP Hà Nội cho biết, liên quan đến vụ việc tổ công tác đã lập biên bản tạm giữ xe taxi của tài xế Lê Văn M. Người này đã thừa nhận lỗi vi phạm và ký vào biên bản vi phạm…

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại hình ảnh tài xế mặc quần short, đội mũ lưỡi trai đỗ xe taxi nằm giữa đường Giải Phóng, trước BV Bạch Mai, quận Đống Đa, Hà Nội rồi tranh cãi với một chiến sĩ Đội CSGT số 4.

Vừa tranh cãi, tài xế vừa dùng tay chỉ trỏ, chiến sĩ CSGT cố gắng nắm tay tài xế yêu cầu chấp hành lệnh kiểm tra của tổ công tác. Tuy nhiên, tài xế tỏ thái độ không hợp tác. Ngay lập tức, chiến sĩ CSGT quàng tay qua cổ tài xế và quật ngã người này xuống đường.

Sau đó, một cán bộ CA phường có mặt và hỗ trợ kéo tài xế taxi vào lề đường. Lúc này, tài xế phân trần với CSGT là chưa hề dừng xe. Chiến sĩ CSGT nói rằng, sẽ cung cấp clip cho tài xế nhưng yêu cầu tài xế phải chấp hành yêu cầu của tổ công tác trước. Vụ việc gây tranh cãi trên mạng xã hội.

tai xe da thua nhan loi vi pham va bi xu phat hanh chinh
Tài xế không chấp hành, bỏ đi và bị CSGT quật ngã (ảnh cắt trong clip).

Ngày 24-4, lãnh đạo Đội CSGT số 4 lên tiếng về vụ việc, vị này cho biết chiến sĩ CSGT xuất hiện trong clip là cán bộ công tác tại đội. Theo đó, khoảng 17g ngày 23-4, tổ công tác Đội CSGT số 4 làm nhiệm vụ tại khu vực cổng BV Bạch Mai phát hiện xe taxi do anh Lê Văn M, SN 1985, trú tại quận Thanh Xuân, Hà Nội điều khiển vi phạm lỗi “Dừng xe tại nơi có biển cấm dừng xe và đỗ xe”.

Khi phát hiện vi phạm, tổ công tác Đội CSGT số 4 yêu cầu tài xế M cho xe đỗ sát lề đường bên phải và xuống xe làm việc, xuất trình giấy tờ liên quan. Tuy nhiên, sau khi xuống xe, anh M không xuất trình giấy tờ và yêu cầu tổ công tác cho xem hình ảnh vi phạm.

Lúc này, Thiếu úy Lê Thanh Hải giải thích lỗi vi phạm cho anh M nhưng lái xe không chấp hành mà lên xe ô tô tiếp tục di chuyển, đẩy Thiếu úy Hải về phía trước.

Thiếu úy Hải yêu cầu lái xe quay lại vị trí làm việc. Một lần nữa anh M không chấp hành nên Thiếu úy Hải phải quật ngã tài xế taxi xuống đường để khống chế.

Theo lãnh đạo Đội CSGT số 4, sau khi bình tĩnh trở lại tài xế đã thừa nhận lỗi vi phạm của mình. Sau khi thống nhất với lực lượng CA phường, tổ công tác Đội CSGT số 4 đã yêu cầu tài xế viết kiểm điểm và lập biên bản vi phạm hành chính đối với tài xế M về các lỗi: “Dừng xe nơi có biển cấm dừng và đỗ xe” và “không có giấy phép lái xe” do đang bị tạm giữ; “không có đăng ký xe” do đang bị tạm giữ. Tổ công tác cũng lập biên bản tạm giữ xe taxi của tài xế M. Người này đã thừa nhận lỗi vi phạm và ký vào biên bản vi phạm.

Mai Chi