Tài xế Grap tố bị 'bủa vây' tại Bến xe Giáp Bát

Cập nhật: 17:05 | 04/06/2018
Vừa đi xe tới điểm đón khách chưa đầy 1 phút sau, một tài xế xế Grap bị một nhóm người đeo thẻ (trên thẻ có logo của hãng Taxi group) bao vây tại khu vực bến Giáp Bát.

Theo nội dung trình bày của tài xế Lê Anh D, ở phường Quỳnh Lôi, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội: Vào khoảng 14g19 ngày 3-6-2018,anh D nhận được 1 cuốc xe từ ứng dụng Grab Driver, hiển thị điểm đón tại bến xe Giáp Bát, điểm trả tại 218 Trương Định.

Sau khi gọi điện cho khách hàng xác nhận điểm đón tại nơi đón trả khách dành cho xe con và xe taxi dưới 9 chỗ ngồi (miễn phí) tại mặt trước của bến xe Giáp Bát anh D đi chuyển vào khu vực đó để đón khách.

Khi vừa tới nơi 2 cô sinh viên nhận ra xe anh D và lên xe trong chưa đầy 1 phút. Như mọi cuốc xe khác, anh D lại xác nhận điểm đến 1 lần nữa với khách hàng và bắt đầu cho xe di chuyển.

"Tôi vừa nhích được 1 chút thì xuất hiện một người đàn ông khoảng hơn 30 tuổi mặc quần âu, áo sơ mi trắng, tay cầm bộ đàm, cổ đeo thẻ (trên thẻ có logo của hãng taxi group) đứng chặn đầu xe và liên tục dùng tay đập mạnh vào nắp capo xe của tôi và yêu cầu tôi phải đuổi khách xuống xe và nói với tôi "tao cấm mày đón khách ở đây", anh D kể.

Anh D vẫn đang chưa hiểu chuyện gì xảy ra thì tiếp tục có thêm 4,5 người đàn ông mặc đồng phục trước ngực có thêu logo taxi group đứng xung quanh xe tôi cũng liên tục dùng tay đập vào xe tôi và yêu cầu " cho khách xuống xe đi, không đón ở đây đâu".

Nhận thấy tình hình không ổn anh D liền khoá trái cửa xe và kính xe lại, lúc này tiếp tục xuất hiện 1 người đàn ông khác mặc áo sơ mi kẻ màu nâu (như trong clip) tiến lại gần liên tục chửi bới, giật cửa xe của để bắt khách hàng phải xuống xe.

"Tôi hỏi anh ta: "Tại sao tôi không được đón khách ở đây, tôi đâu có vi phạm pháp luật, và ở đây cũng đâu có biển cấm đón trả khách, với lại anh cũng chẳng là gì mà có quyền cấm tôi cả", anh ta dường như không quan tâm đến lời nói của tôi mà vẫn tiếp tục đứng chửi rủa và giật cửa xe tôi. Vì lo lắng cho sự an toàn của mình và khách hàng nên tôi đã gọi điện cho đường dây nóng của Cảnh sát 113", anh D cho biết.

Sau khi kết thúc cuộc gọi tới Cảnh sát 113, người cầm bộ đàm và một vài người mặc áo in logo taxi vẫn tiếp tục đứng ngoài đe doạ anh D và liên tục có những hành động như dùng tay giật cửa xe, đập vào xe, dùng chân đạp vào xe.

Lúc này anh D mới dùng điện thoại để quay lại các hành động hủy hoại tài sản thì vài người mặc áo có in logo taxi group mới tản ra. Trong clip anh D ghi lại được chỉ còn người mặc sơ mi trắng cổ đeo thẻ, áo kẻ và người đàn ông đội mũ, mặc áo in logo taxi Group.

Anh D cho xe di chuyển thì người mặc áo kẻ có lời đe dọa; người đàn ông mặc sơ mi trắng, cổ đeo thẻ cố đạp vào xe anh (clip có ghi lại).

"Mong rằng cơ quan chức năng sớm vào cuộc làm rõ hành vi của các đối tượng trên. Giúp tôi và các anh em lái xe khác được tiếp tục làm việc, làm ăn chân chính một cách an toàn..." - lời anh D.

Trao đổi với PV qua điện thoại, ông Nguyễn Tất Thành, Giám đốc Bến xe Giáp Bát cho biết: Hiện đã nắm được sự việc, vào sáng mai (ngày 5- 6- 2018) sẽ phối hợp với cơ quan chức năng cho mời cả 2 bên liên quan lên để giải quyết sự việc, đúng sai như thế nào sẽ đề xuất biện pháp xử lý nghiêm.

Gia Ân