Tài xế taxi bị đánh nhập viện được luật sư tư vấn pháp lý

Cập nhật: 09:17 | 17/05/2018
Liên quan đến việc anh Đinh Văn Điềm, SN 1981, quê ở tỉnh Nam Định là tài xế taxi Mai Linh bị thanh niên điều khiển ô tô Mercedes là Nguyễn Vũ Thái, SN 1987, trú tại phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội hành hung, ngày 16-5, anh Điềm cho biết, đã yêu cầu luật sư để đưa vụ việc ra pháp luật.

Theo anh Điềm, hành vi của Thái có yếu tố côn đồ, đánh anh bị thương nặng phải nhập viện nhưng nhiều ngày qua gia đình thanh niên này không hề có động thái quan tâm hỏi thăm. Vì thế, anh Điềm đã có đơn đề nghị cơ quan chức năng phải làm rõ vụ việc, xử lý.

Lãnh đạo Cty CP Mai Linh miền Bắc cũng đã có đơn kiến nghị CA quận Nam Từ Liêm xem xét, xử lý hành vi đánh người gây thương tích của Nguyễn Vũ Thái để đảm bảo tính thượng tôn của pháp luật, bảo vệ người lao động và răn đe không để các sự việc đáng tiếc xảy ra.

Trong khi đó, theo quan điểm của lãnh đạo CA quận Nam Từ Liêm trong vụ việc là sai đến đâu xử lí đến đó theo đúng pháp luật. Được biết, ngày 14-5, CQCA quận Nam Từ Liêm đã có báo cáo lên CATP Hà Nội và nhận được chỉ đạo làm rõ vụ việc, xử lý theo đúng quy định pháp luật, không bao che.

tai xe taxi bi danh nhap vien duoc luat su tu van phap ly
Giấy yêu cầu luật sư của anh Điềm gửi đến Văn phòng luật sư Hoàng Hưng. ảnh: m.chi

Ngày 15-5, anh Điềm cho hay, anh đã được Văn phòng luật sư Hoàng Hưng – Đoàn luật sư Hà Nội cử luật sư đến tư vấn thủ tục pháp lý cho mình. Cũng theo anh Điềm, luật sư Hoàng Văn Hướng đã hướng dẫn anh làm đơn tố cáo theo yêu cầu của pháp luật, đồng thời để nghị Cty CP Mai Linh Miền Bắc gửi công văn đến cơ quan chức năng.

Phía luật sư cho biết, đợi anh Điềm ổn định sức khỏe thì QQĐT phải đưa đi giám định thương tích. Còn kết quả khám sức khỏe của anh Điềm tại BV 198 chỉ là căn cứ để giám định y khoa. Sau đó, văn phòng luật sư sẽ kiến nghị CQCA quận Nam Từ Liêm xác minh điều tra và kiến nghị Viện kiệm sát cùng cấp và khởi tố vụ án, khởi tố bị can theo quy định của pháp luật hình sự.

Hành vi dùng hung khí nguy hiểm gây thương tích cho người khác theo quy định tại điểm a khoản 1 và điểm a khoản 2 Điều 134 BLHS sửa đổi năm 2017 thì tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 11- 30% hoặc dưới 11% thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm; bị phạt tù từ 2-6 năm khi gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 31-60%.

Mai Chi