Tài xế taxi bị đập gạch vào đầu chuyển sang BV Việt Đức điều trị

Cập nhật: 13:57 | 17/05/2018
Sáng 17-5, ông Nguyễn Công Hùng – Giám đốc Công ty Cổ phần Mai Linh miền Bắc (Cty Mai Linh) cho biết, do quá trình điều trị ở BV 19-8, sức khỏe của lái xe Đinh Văn Điềm không có tiến triển tốt nên gia đình anh này đã có đơn đề nghị Công đoàn Cty Mai Linh để được chuyển sang BV Việt Đức để tiếp tục điều trị.

Ông Hùng cho biết thêm, sáng nay (17-5), cán bộ của Công ty Mai Linh sẽ cùng gia đình anh Điềm làm thủ tục để chuyển anh này sang Bệnh viện Việt Đức.

Như đã đưa tin trước đó, khoảng 17-35 ngày 10-5, anh Đinh Văn Điềm (SN 1981, ở Nghĩa Hưng – Nam Định) điều khiển xe taxi Mai Linh đến khu vực số nhà 65 đường Lưu Hữu Phước (Cầu Diễn, Nam Từ Liêm – Hà Nội) để đón khách.

Do đường nhỏ cộng thêm có xe ô tô hiệu Mercedes do Nguyễn Vũ Thái (SN 1987, ở Cầu Diễn, Nam Từ Liêm – Hà Nội) điều khiển dừng đỗ phía trước bên đường ngược chiều nên Điềm đã bấm còi xin đường, nhưng Thái không nhường.

Hai bên đã có lời qua tiếng lại, sau đó, anh Thái cầm gạch tấn công anh Điềm dẫn đến anh này bị chảy máu ở vùng đầu.

Ngay sau sự việc xảy ra, anh Điềm đã được đưa vào Bệnh viện Thể thao chữa trị, tại đây, các bác sĩ xác định anh Điềm bị vết thương hở ở vùng đỉnh đầu phía sau rộng 1x2x0,5cm và xây xước ngoài da ở tai trái.

Sau đó, anh Điềm được ra viện về nhà, nhưng do diễn biến sức khỏe xấu nên ngày 13-5, anh Điềm được đưa vào Bệnh viện 19-8 tiếp tục điều trị.

Ngay sau sự việc xảy ra, Công an phường Cầu Diễn đã xử lý và chuyển hồ sơ lên Công an quận Nam Từ Liêm để tiếp tục xử lý.

Liên quan đến sự việc trên, được biết phía Công ty Mai Linh đã gửi đơn kiến nghị xử lý vụ việc này tới Công an quận Nam Từ Liêm (Công an TP Hà Nội).

Video: Tài xế taxi Mai Linh bị choảng gạch vỡ đầu...

Liên quan đến sự việc trên, ông Nguyễn Công Hùng thông tin thêm, ngày 15-5, Văn phòng Luật sư Hoàng Hưng cũng đã cử luật sư đến tư vấn thủ tục pháp lý miễn phí cho anh Đinh Văn Điềm.

Các luật sư sẽ giúp tài xế này kiến nghị lên cơ quan chức năng vào cuộc điều tra xử lý vụ việc theo đúng quy định của pháp luật.

tai xe taxi bi dap gach vao dau chuyen sang bv viet duc dieu tri

Luật sư Hoàng Văn Hướng – Trưởng Văn phòng Luật sư Hoàng Hưng (Đoàn Luật sư TP hà Nội) đánh giá: “Nhìn vào những hình ảnh trong clip được tung lên mạng thì thấy người đàn ông mặc quần soóc (sau này được xác định là người lái xe Mercedes) cầm gạch, tức là cầm hung khí nguy hiểm đánh vào đầu tài xế taxi là hành vi côn đồ, gây nguy hiểm cho xã hội, có dấu hiệu của tội phạm hình sự".

Đức Hùng