Tài xế tháo dải phân cách cầu Thanh Trì chạy trốn CSGT

Cập nhật: 17:28 | 15/12/2017
Cố tình đi vào làn xe máy trên cầu Thanh Trì (Hà Nội), nhiều tài xế ôtô còn tự tháo dỡ dải phân cách để thoát ùn ứ. Cảnh tượng này đã gây bức xúc trong quần chúng nhân dân, gây nguy hiểm cho những người cùng tham gia giao thông...

Hơn 10g sáng ngày 15-12, tại cầu Thanh Trì (Hoàng Mai, Hà Nội), làn đường ôtô theo hướng trung tâm Hà Nội đi quốc lộ 5 mật độ cao, phương tiện phải di chuyển chậm. Để thoát nhanh, nhiều tài xế ôtô đã đi vào làn đường xe máy.

Một tài xế xe tải sau đó dừng xe, tháo dải phân cách để cho xe lách qua sang làn đường ôtô, tránh sự kiểm tra của cảnh sát giao thông ở phía trước. Việc làm này đã gây ùn ứ ở làn đường xe máy.

Do nhiều ôtô đi vào làn xe máy nên gây ùn ứ. Một số tài xế lại xuống xe và tháo dỡ những ống sắt ở dải phân cách để cho xe mình thoát. Hành động tự ý tháo dỡ dải phân cách của nhiều tài xế đã được người dân ghi lại.

tai xe thao dai phan cach cau thanh tri chay tron csgt
Nhiều người đã tháo dải phân cách cầu Thanh Trì chạy trốn CSGT

Chiều cùng ngày, lãnh đạo Đội cảnh sát giao thông số 14, Phòng CSGT Hà Nội cho biết sẽ kiểm tra và xử lý nghiêm với các tài xế vi phạm.

Theo Nghị định 46/2016, nếu tự ý tháo dỡ, di chuyển, treo, đặt, làm sai mục đích sử dụng hoặc làm sai lệch biển báo hiệu, đèn tín hiệu giao thông, rào chắn, cọc tiêu, cột cây số, vạch kẻ đường, tường bảo vệ, mốc chỉ giới; cấu kiện, phụ kiện của công trình đường bộ, người vi phạm sẽ bị phạt tiền từ 3.000.000 đến 5.000.000 đồng. Ngoài ra, người vi phạm còn phải khôi phục lại tình trạng ban đầu đã bị thay đổi do vi phạm hành chính gây ra. Với hành vi đi sai làn, các tài xế có thể bị phạt từ 800-1,2 triệu đồng.

Nguyễn Vũ