Nghệ An

Tạm giữ đối tượng hành hung cán bộ y tế

Cập nhật: 11:39 | 26/06/2019
Theo thông tin từ Công an huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An, hiện đơn vị đã tạm giữ đối tượng Võ Tiến Dũng về tội Gây rối tật tự công cộng theo điều 318 bộ luật Hình sự.

Trước đó vào khoảng 21g30 ngày 21-6 tại Trung tâm y tế huyện Quỳ Châu, có một nhóm người đưa một bện nhân bị thương ở tay vào cơ sở y tế này để điều trị. Sau khi biết có bệnh nhân vào, khoa Ngoại sản đã cử nhân viên y tế đến xem xét tình hình và đưa bệnh nhân vào phòng tiểu phẫu để kiểm tra và xử lý vết thương.

Ông Đặng Tâm Minh, Giám đốc Trung tâm ý tế huyện Quỳ Châu chia sẻ: "Nhóm người đưa bệnh nhân vào đây có biểu hiện say rượu. Khi vào nhóm người này đưa bệnh nhân đi thẳng vào thẳng khu tiểu phẫu và có chửi bới tục tĩu. Sau đó có hai đối tượng xông vào đánh điều dưỡng Nguyễn Thị Phương.

tam giu doi tuong hanh hung can bo y te
Chị Phương đang nằm điều trị tại bệnh viện

Do bị bóp cổ, đấm, đạp… nên chị Phương bị đau đầu, hoa mắt chóng mặt, có nhiều vết bần tím trên cơ thể và tinh thần bị hoảng loạn. Sáng ngày 22-6, chị được chuyển xuống bện viện Hữu Nghị đa khoa tỉnh Nghệ An để tiếp tục điều trị.

Ngay sau khi sự việc diễn ra, Công an huyện Quỳ Châu đã có mặt tại hiện trường để trích xuất camera. Bước đầu cơ quan chức năng xác định hai đối tượng liên quan đến sự việc trên là Võ Tiến Dũng sinh năm 1988 trú tại thị trấn Tân Lạc, người phụ nữ liên quan là vợ của Dũng. Công an đã triệu tập, tuy nhiên cả hai vợ chồng Dũng đều không có mặt tại địa phương.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Tiến Hưng, điều tra viên đội Điều tra tổng hợp Công an huyện Quỳ Châu cho biết: “Trưa ngày 25-6, chúng tôi đã vận động được Võ Tiến Dũng ra đầu thú. Hiện đơn vị đang tạm dữ đối tượng để điều tra làm rõ”.

Cũng trong này 25-6, Sở Y tế nghệ an cũng đã có công văn gửi Công an tỉnh Nghệ An đề nghị nhanh chóng điều tra, xử lý nghiêm các đối tượng liên quan trong vụ hành hung cán bộ y tế.

Phạm Tiến

tra-cuu-diem-thi-thpt-quoc-gia-2019-300x250