Tạm giữ hình sự đôi nam nữ bắt cóc bé trai 17 tháng tuổi

Cập nhật: 08:31 | 16/05/2019
Ngày 15-5, Công an tỉnh Kiên Giang cho biết, đơn vị này vừa bàn giao Văn Hữu Phong (27 tuổi) và Trần Thị Tuyết Linh (22 tuổi, cùng ngụ TPHCM) cho Công an huyện Phú Quốc (Kiên Giang) để tiếp tục điều tra, làm rõ về hành vi “bắt cóc trẻ em”.

Theo Vnexpress, hơn tháng trước, Phong và Linh ra đảo Phú Quốc xin vào làm công cho tiệm cầm đồ ở xã Hàm Ninh, do vợ chồng chị Lê Thị Thuỳ Dương làm chủ. Cả hai quen biết nhau từ trước.

Trưa hôm qua, Linh được chủ nhờ trông hộ con trai 17 tháng tuổi để xuống bếp làm cơm, nhưng Linh đã bắt cóc bé đưa đi.

tam giu hinh su doi nam nu bat coc be trai 17 thang tuoi
Hai đối tượng Phong và Linh.

Không thấy con trai, chị Dương hỏi Phong và được trả lời rằng Linh chở bé đi chơi. Anh ta sau đó nói lấy xe máy đi tìm, nhưng đã đến điểm hẹn trước với Linh ở thị trấn An Thới tìm cách đưa nạn nhân vào đất liền.

Sợ đi phà hay cao tốc vào TP Rạch Giá sẽ bị phát hiện, Phong đi nhờ chủ tàu chở gỗ từ An Thới đến TP Hà Tiên. Chúng sau đó bắt xe khách về TP HCM, nhưng khi đến huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ thì bị cảnh sát bắt giữ.

Liên quan đến vụ việc, báo NLĐ cho biết, tại cơ quan công an, Long khai nhận trong quá trình đi đã lấy của gia đình chị Dương 1 chiếc xe máy và 1 chiếc xe điện. Để có chi phí đi lại, Long bán cho chủ tàu gỗ 1 chiếc xe đạp điện với giá 3,2 triệu đồng rồi sắm 1 chiếc điện thoại di động. Long yêu cầu Linh cùng tháo bỏ sim số điện thoại đang dùng trong 2 máy để chị Dương không thể liên lạc được.

Đến thời điểm hiện tại, cả 2 đối tượng này chưa khai rõ mục đích của việc bắt cóc cháu bé để làm gì nên Công an tỉnh Kiên Giang quyết định bàn giao cho Công an huyện Phú Quốc tiếp tục điều tra làm rõ.

HP