Tạm giữ khẩn cấp thầy giáo khiến nữ sinh lớp 8 mang thai

Cập nhật: 09:44 | 24/04/2019
Công an huyện Bảo Yên (Lào Cai) vừa ra lệnh tạm giữ khẩn cấp đối với ông Nguyễn Việt A. (36 tuổi, trú tại thị trấn Phố Giàng, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai), giáo viên trường THCS Thượng Hà, về hành vi giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi, theo điều 145 Bộ luật Hình sự.

Trước đó, Infonet đưa tin, gia đình em H.T.H, (học sinh lớp 8 xã Thượng Hà, huyện Bảo Yên) đã gửi đơn tố cáo thầy giáo thầy Nguyễn Việt A., giáo viên trường THCS Thượng Hà, đã có hành vi dụ dỗ, quan hệ tình dục khiến em H. có thai được 12 tuần.

tam giu khan cap thay giao khien nu sinh lop 8 mang thai
Ảnh minh hoạ

Theo nội dung biên bản làm việc của Công an xã Thượng Hà ngày 22-4, thầy giáo A. thừa nhận có quan hệ tình dục nhiều lần với H. tại phòng trực bán trú của nhà trường, từ khi em mới học lớp 7.

Để thực hiện hành vi của mình, thầy A. có mua cho H. một điện thoại để tiện liên lạc. Khi muốn thực hiện hành vi quan hệ tình dục, thầy H. sẽ nhắn cho nữ sinh này. Hiện chiếc điện thoại tang vật đã bị công an thu giữ.

Liên quan đến vụ việc, ngày 23-4, Bộ GD&ĐT yêu cầu Sở GD&ĐT Lào Cai chỉ đạo kiểm tra, xác minh và phối hợp với các ban, ngành liên quan xử lý nghiêm vụ việc vi phạm đạo đức nhà giáo (nếu có). Cùng với đó, tiếp tục chỉ đạo quán triệt trong toàn ngành tuân thủ các quy định về đạo đức nhà giáo và các quy định khác của Bộ GD-ĐT, báo NLĐ thông tin.

Cùng ngày, Phòng GD&DT huyện Bảo Yên cho biết đã tạm đình chỉ công việc của thầy A. 30 ngày để phục vụ công tác điều tra. 

HP

tra-cuu-diem-thi-thpt-quoc-gia-2019-300x250