“Tâm thư” của người phụ nữ có vòng 1 “liên tục phát triển”

Cập nhật: 07:58 | 30/06/2018
Mặc dù đã ở tuổi thứ 38 nhưng tốc độ phát triển kích cỡ “vòng 1” của chị L, vẫn liên tục phát triển sau mỗi lần bầu bí, sinh con. Việc sở hữu “vòng 1” quá “khủng” khiến chị L, gặp nhiều bất tiện trong sinh hoạt, còn khiến chị khó thở, tức ngực, biến dạng cột sống…

Khổ vì “2 quả hồ lô lộn ngược”

Thông thường đa phần phụ nữ đều mong muốn có “vòng 1” nảy nở, tròn đầy, hấp dẫn nhưng với chị L, ở Yên Bái thì ngược lại-chị gọi đôi “gò bồng đảo” là “2 quả liệu hồn” vì ngoài tính thẩm mỹ thì chúng còn khiến chị khó chịu, mệt mỏi trong sinh hoạt.

Chị L giãi bày: “Ngày còn con gái, chị vẫn được mọi người gọi là "ngực khủng" nhưng là bộ ngực săn chắc, căng tròn, đầy sức sống. Nhưng, từ sau khi sinh đứa con thứ nhất tới giờ, đôi gò bồng đảo của chị lúc nào cũng nặng trĩu”.

Đặc biệt, do ngực to, chị không chơi thể thao được nên năm nào trong bản kiểm điểm cuối năm cũng có một dòng tồn tại, hạn chế, nhược điểm là “Không nhiệt tình tham gia phong trào thể thao của cơ quan”. Đã thế, kích cỡ “vòng 1” của chị cứ không ngừng phát triển sau mỗi lần sinh con. Đến lần sinh thứ 2, do ít sữa nên chị ra sức tẩm bổ nhưng sữa không được bao nhiêu mà “2 quả liệu hồn” cứ ngày càng phình ra. Khổ sở hơn nữa là bộ ngực chảy xệ xuống tận rốn đã gây nên những biến chứng như tức ngực, khó thở, biến dạng cột sống vùng cổ...

tam thu cua nguoi phu nu co vong 1 lien tuc phat trien
Sau ca phẫu thuật, cuộc đời người phụ nữ có vòng 1 “khủng” đã đổi thay tích cực. Ảnh: T.X

“Hai bầu ngực nhỏ, một hạnh phúc to”

Sau khi tìm hiểu tất cả những thông tin liên quan đến việc cắt bỏ 2 “của nợ” đeo bám suốt chục năm, chị L đã quyết định đến gặp các bác sĩ khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và hàm mặt, BV E với tâm trạng ngổn ngang khó tả. Và rồi khi gặp bác sỹ, sự thân thiện, nhiệt tình của bác sỹ đã khiến cho xua tan cảm giác ngượng ngùng, xấu hổ.

Theo ThS-Bác sỹ Nguyễn Đình Minh, Trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và Hàm mặt, BV E, sau khi thăm khám, đo thể tích ngực cho bệnh nhân L, các bác sĩ xác định bệnh nhân này bị phì đại tuyến vú khổng lồ, mỗi bên vú nặng hơn 1,4kg và 1,5kg với độ sa trễ tương đối lớn từ xương đòn đến núm vú bất thường là 31 cm.

“Trước đây, các bác sĩ thường áp dụng kỹ thuật thu gọn vú có ghép quầng vú để tạo hình tuyến vú phì đại khổng lồ cho bệnh nhân, nhưng kỹ thuật này lại có nhược điểm là nguy cơ hoại tử mảnh ghép, mất cảm giác quầng vú, không còn khả năng dẫn sữa. Vì thế, chúng tôi đã lựa chọn kỹ thuật mới, có tính ưu việt hơn, đó là phẫu thuật thu gọn vú có vạt nuôi quầng vú từ động mạch vú ngoài”, bác sỹ Minh cho biết.

Ca phẫu thuật tạo được thực hiện kéo dài khoảng 5 giờ. Các bác sĩ đã phải loại bỏ khoảng 1.650g trọng lượng tuyến vú cho bệnh nhân (chia đều cho cả 2 bên vú của bệnh nhân) và tạo hình lại bầu vú cho bệnh nhân bằng kỹ thuật thu gọn vú sử dụng cuống mạch ngực ngoài.

“Đơn vị quầng vú dính liền với khối tuyến còn lại được khâu treo để tạo hình thể vú, phần da tuyến thừa được cắt bỏ để tạo vị trí mới cho đơn vị quầng núm vú, chuyển vạt nuôi quầng vú đến vị trí mới và khâu đóng da. Nhờ sự khéo léo của các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ giữ lại cuống nuôi, giữ lại một phần ống tuyến nên sau khi thu nhỏ, quầng núm vú sẽ có cơ hội sống cao hơn, tỉ lệ rối loạn cảm giác rất thấp, bệnh nhân vẫn nuôi con được bằng sữa mẹ”, ThS - BS Minh chia sẻ.

Sau khi ca phẫu thuật thành công, có được bộ ngực vừa vặn, hợp lý, chị L đã gửi thư cảm ơn đến các y, bác sỹ BV E. Chị viết: “Giờ đây, điều tôi cảm thấy tuyệt vời nhất là không chỉ giải quyết vấn đề bệnh lý mà như một sự thần kỳ, không còn "đôi gò... đả đảo", thay vào đó là một biểu tượng đầy sức sống và gợi cảm của người phụ nữ trẻ. Một lần nữa, tôi chỉ muốn thốt lên hai tiếng cảm ơn!”.

Tên bệnh nhân đã được thay đổi.

Vân Hà

tra-cuu-diem-thi-thpt-quoc-gia-2019-300x250