Tăng 4 năm tù với “xế” Ford Ranger gây tai nạn làm 4 người bị thương

Cập nhật: 09:23 | 06/12/2018
Ngày 4-12, HĐXX phúc thẩm của TAND tỉnh Thái Nguyên đã xét xử bị cáo Đỗ Văn Đồng, SN 1987, quê Thái Nguyên, về tội “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng”.  

Sau khi nhận án sơ thẩm, Đồng kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt nên có phiên tòa này. Trước đó, các cơ quan tố tụng kết luận, đêm 23-12-2017, Đồng lái ôtô bán tải Ford Ranger chở hoa quả, từ Hà Nội đi Thái Nguyên, với tốc độ khoảng 70 km/h. Khi đến gần UBND thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên, anh ta thấy cách đầu xe khoảng 10m có 4 người đi bộ sang đường. Do khoảng cách gần, bị cáo không kịp xử lý nên tông vào các nạn nhân. Đồng xuống xe và gọi taxi đưa các nạn nhân đi cấp cứu và hôm sau đến CQCA đầu thú. Trong khi đó, 4 nạn nhân được đưa tới BV cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng nên họ (những người trong gia đình) đều tử vong. Đó là chị Hoàng Thị Ngọc, SN 1987, quê Thái Nguyên; chị Hoàng Thị Thoa, SN 1996, quê Lạng Sơn và các anh: Phạm Trần Việt Anh, SN 2009; Phạm Minh Anh, SN 2017 – đều quê Thái Nguyên.

tang 4 nam tu voi xe ford ranger gay tai nan lam 4 nguoi bi thuong
Chiếc xe Đồng lái gây tai nạn. Ảnh: Đỗ Phương

Các cơ quan giám định kết luận, nồng độ cồn trong máu của Đồng là 0,29mmol/lít. Quá trình điều tra, bị cáo đã bồi thường cho các gia đình nạn nhân 600 triệu đồng. Tháng 8-2018, TAND thị xã Phổ Yên xét xử sơ thẩm và tuyên, Đồng 4 năm tù về tội “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng”. Mong được giảm án, Đồng đã đề nghị TAND tỉnh Thái Nguyên xem xét. Trong khi đó, đại diện gia đình bị hại thì đề nghị HĐXX phúc thẩm tăng án với bị cáo.

Cho rằng, ý kiến của phía bị hại có căn cứ, HĐXX phúc thẩm ngày 4-12 của TAND tỉnh Thái Nguyên đã tăng án của Đồng lên 8 năm tù với nhận định, hành vi của bị cáo đặc biệt nghiêm trọng, sử dụng đồ uống có nồng độ cồn và gây ra tai nạn khiến 4 người tử vong.

Đỗ Phương