Hà Nội:

Tăng cường kiểm tra, kiểm soát việc sản xuất, tiêu thụ rượu dịp Tết Nguyên đán

Cập nhật: 08:14 | 09/02/2018
Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội vừa có văn bản số 500/QLTT-NVTH về việc tăng cường kiểm tra, kiểm soát hoạt động sản xuất, kinh doanh rượu trong dịp Tết Nguyên đán 2018.
tang cuong kiem tra kiem soat viec san xuat tieu thu ruou dip tet nguyen dan
Ảnh minh họa

Theo đó, Chi cục QLTT yêu cầu các Đội QLTT nắm chắc diễn biến thị trường, điều tra cơ bản và thường xuyên tổ chức kiểm tra, kiểm soát và xử lý nghiêm theo quy định đối với các cơ sở chuyên doanh rượu, các cơ sở dịch vụ ăn uống có kinh doanh rượu không rõ nguồn gốc, không rõ chất lượng… Lưu ý lấy mẫu giám định chất lượng rượu để làm cơ sở xử lý nếu có vi phạm. Đồng thời tăng cường phối hợp kiểm tra, tái kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu đã bị xử lý vi phạm để ngăn chặn tình trạng sản xuất, kinh doanh các mặt hàng rượu trong đó rượu thủ công không rõ nguồn gốc trên địa bàn… Đấu tranh quyết liệt với việc sản xuất, kinh doanh, vận chuyển rượu thủ công, nguyên liệu pha chế từ các tỉnh biên giới, các tỉnh giáp ranh đưa về tiêu thụ tại Hà Nội.

Lực lượng quản lý thị trường sẽ công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu vi phạm để giáo dục, ngăn chặn, phòng ngừa từ đó nâng cao ý thức trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh đối với cộng đồng. Tăng cường tuyên truyền, phổ biến nhận thức phòng tránh tác hại do lạm dụng, sử dụng các sản phẩm rượu không rõ nguồn gốc, không đảm bảo an toàn gây ngộ độc rượu cho người tiêu dùng.

Phó Chi cục trưởng Chi cục QLTT Nguyễn Đắc Lộc cho biết, địa bàn nào để xảy ra tình trạng bày bán công khai rượu không rõ nguồn gốc, không nhãn mác, không dán tem rượu… gây ngộ độc mà không được kiểm tra, kiểm soát thì Đội trưởng Đội QLTT địa bàn đó phải hoàn toàn chịu trách nhiệm.

T.Quang