Tăng cường phòng chống cháy, nổ ở các bảo tàng và di tích

Cập nhật: 09:43 | 06/05/2019
Cục Di sản văn hóa vừa có văn bản đề nghị Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Bảo tàng quốc gia, Bảo tàng chuyên ngành tăng cường việc phòng chống cháy, nổ ở bảo tàng và di tích năm 2019.

Theo Cục Di sản văn hóa, diễn biến thời tiết thời gian qua hết sức phức tạp, mùa nắng nóng năm nay dự kiến sẽ khắc nghiệt hơn. Vì vậy, Cục Di sản văn hóa đề nghị các Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch/Sở Văn hóa và Thể thao các tỉnh, thành phố, các bảo tàng quốc gia, bảo tàng chuyên ngành đặc biệt lưu ý trong việc kiểm tra, đôn đốc các đơn vị, tổ chức, cá nhân liên quan trong việc thực hiện một số nhiệm vụ.

tang cuong phong chong chay no o cac bao tang va di tich
Du khách tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh

Cụ thể, tăng cường phòng chống cháy, nổ nhằm bảo đảm tuyệt đối an toàn cho di tích và các tài liệu, hiện vật đang được lưu giữ, trưng bày tại bảo tàng và di tích; tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phổ biến kiến thức về phòng chống cháy, nổ cho cán bộ bảo tàng và di tích cũng như khách tham quan; Xây dựng các phương án, trang thiết bị đảm bảo ứng phó kịp thời trong trường hợp cháy, nổ và phương án cứu nạn, cứu hộ tại đơn vị.

HP

tra-cuu-diem-thi-bottom-article