Tăng cường quản lý của các trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng ngắn hạn

Cập nhật: 10:20 | 10/05/2018
Bộ GD&ĐT vừa có văn bản gửi các sở giáo dục - đào tạo, các đại học, học viện, trường đại học, cao đẳng sư phạm về việc tăng cường quản lý hoạt động đối với các trung tâm ngoại ngữ - tin học và các trung tâm bồi dưỡng ngắn hạn. 
tang cuong quan ly cua cac trung tam ngoai ngu tin hoc boi duong ngan han
Bộ GD&ĐT yêu cầu các trường thực hiện nghiêm túc việc rà soát, đánh giá tổng thể về hoạt động của các trung tâm ngoại ngữ, tin học. Ảnh minh họa

Theo đó, nhằm tăng cường quản lý hoạt động của các trung tâm ngoại ngữ, tin học và các trung tâm bồi dưỡng ngắn hạn, Bộ GD&ĐT yêu cầu các trường thực hiện nghiêm túc việc rà soát, đánh giá tổng thể về hoạt động của các trung tâm ngoại ngữ, tin học và các trung tâm bồi dưỡng ngắn hạn đang hoạt động trên địa bàn hoặc phạm vi quản lý.

Phối hợp với các ban, ngành có liên quan tổ chức thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định về thành lập, cấp phép hoạt động, điều kiện cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, hoạt động đào tạo, bồi dưỡng của các trung tâm và có biện pháp xử lý kiên quyết những hiện tượng vi phạm các quy định hiện hành.

Ngoài ra, Bộ GD&ĐT cũng đề nghị các trường cần thực hiện nghiêm túc việc công bố công khai thông tin về danh sách các trung tâm ngoại ngữ, tin học (công lập, tư thục, có vốn đầu tư nước ngoài), trung tâm bồi dưỡng ngắn hạn trong phạm vi quản lý đã được cấp phép hoạt động; công khai thông tin về danh sách học viên được cấp chứng chỉ ngoại ngữ, tin học trên trang thông tin điện tử của đơn vị. Thông tin phải được cập nhật thường xuyên.

Thế Vinh