Tăng tiến độ xây dựng KCN Thăng Long Vĩnh Phúc

Cập nhật: 17:13 | 15/04/2018
UBND tỉnh Vĩnh Phúc đang chỉ đạo các ngành chức năng tạo điều kiện thuận lợi nhất đẩy nhanh tiến độ xây dựng KCN Thăng Long Vĩnh Phúc sớm hoàn thiện đi vào hoạt động.

KCN Thăng Long Vĩnh Phúc do Tập đoàn Sumitomo của Nhật Bản phối hợp cùng các cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Phúc thực hiện. Được khởi công xây dựng từ tháng 9-2017, rộng hơn 213 ha tại xã Thiện Kế và xã Tam Hợp, huyện Bình Xuyên. Khi hoàn thành KCN này sẽ thu hút được 79 dự án đầu tư thứ cấp đến từ Nhật Bản và thu hút khoảng 25.000 lao động.

Sau 7 tháng khởi công, đến thời điểm hiện nay, việc xây dựng KCN đang hoạt động liên tục, các hạng mục hạ tầng như hệ thống cấp và thoát nước, điện, hạ tầng kỹ thuật… cũng được tích cực triển khai thi công đồng loạt. Nhiều đoạn hệ thống điện chiếu sáng và đường giao thông bao quanh đã được hoàn thành.

tang tien do xay dung kcn thang long vinh phuc
Đồ án Quy hoạch KCN Thăng Long Vĩnh Phúc

Dự kiến, Tập đoàn Sumitomo của Nhật Bản sẽ cơ bản hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật giai đoạn 1 và khu xử lý nước thải của dự án trong vòng 18 tháng kể từ khi được giao đất trên thực địa. Khi đi vào hoạt động khu công nghiệp này ưu tiên các dự án công nghệ cao như sản xuất các loại động cơ; công nghiệp phụ trợ; sản xuất phụ tùng, linh kiện cho ngành công nghiệp ôtô, xe máy; sản xuất phụ kiện điện tử, các sản phẩm cơ khí chính xác...

Mặc dù mới triển khai xây dựng hạ tầng nhưng hiện nay KCN Thăng Long Vĩnh Phúc đã có những doanh nghiệp vốn đầu tư nước ngoài ký kết thỏa thuận đăng ký giữ chỗ thuê đất.

Sỹ Hào