Tập đoàn Quốc tế Năm Sao báo cáo Sở Xây dựng xem xét, giải quyết kiến nghị phát sinh

Cập nhật: 11:52 | 13/06/2018
Cty CP Tập đoàn Quốc tế Năm Sao vừa có văn bản gửi Sở Xây dựng Long An và các ban ngành liên quan báo cáo cụ thể tiến độ từng dự án, đề xuất hướng giải quyết các vướng mắc và xin chấp thuận công trình hoàn thành theo giai đoạn.

Thời gian qua, Sở Xây dựng tỉnh Long An đã tiến hành rà soát, siết chặt công tác quản lý xây dựng trên địa bàn và đã có văn bản số 1391/BC-SXD gửi UBND tỉnh Long An báo cáo tình hình và kiến nghị xử lý các công trình, chủ đầu tư sai phạm.

Theo báo cáo, dự án Khu dân cư – Tái định cư Phước Lý và dự án Khu đô thị Năm Sao (xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc) do Cty CP Tập đoàn Quốc Tế Năm Sao làm chủ đầu tư gặp phải các vướng mắc nhất định. Sở cũng đã kiến nghị chủ đầu tư thực hiện khắc phục sự cố, tuân thủ các quy trình triển khai dự án.

tap doan quoc te nam sao bao cao so xay dung xem xet giai quyet kien nghi phat sinh

Dự án Khu đô thị Năm Sao

Ngày 25-5, Tập Đoàn Quốc tế Năm Sao cũng đã ra Văn bản số 74 gửi Sở Xây dựng Long An cùng các ban ngành liên quan nêu rõ tiến độ các dự án, đề xuất hướng khắc phục vướng mắc, xin chấp thuận công trình hoàn thành theo giai đoạn.

Ông Trần Văn Lưu, TGĐ Tập đoàn Quốc tế Năm Sao cho biết: “Trên địa bàn tỉnh Long An, Sở Xây dựng kiến nghị xử phạt các dự án của chủ đầu tư khác không phải của Tập đoàn Quốc tế Năm Sao.

Không có chuyện dự án của Tập đoàn Quốc tế Năm Sao bị Sở Xây dựng “tuýt còi” vẫn triển khai. Sở Xây dựng mới kiến nghị chủ đầu tư khắc phục vướng mắc chứ chưa đến mức xử phạt”.

Cũng theo ông Lưu, Dự án Khu dân cư – tái định cư Phước Lý có diện tích 20,781 ha do công ty triển khai thực hiện dự án theo đúng quy định, quy trình đầu tư xây dựng và được Sở Xây dựng tỉnh Long An cấp phép xây dựng năm 2009.

Dự án Khu đô thị Năm Sao giai đoạn 1 (39,5235ha) công ty triển khai theo đúng quy định, quy trình đầu tư xây dựng.

Trong quá trình tiến hành xây dựng cơ sở hạ tầng, kiến trúc cảnh quan và các công trình phụ trợ theo đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 được UBND tỉnh Long An và UBND huyện Cần Giuộc phê duyệt trên phần diện tích được cấp GCNQSDĐ, Tập đoàn Quốc tế Năm Sao thường xuyên báo cáo và nhận được sự giám sát, kiểm tra thường xuyên, định kỳ của các Sở, Ban ngành chức năng.

Sau khi Sở Xây dựng Long An kiểm tra tại dự án, công ty đã có văn bản báo cáo và đang chờ phúc đáp để tiếp tục triển khai.

Về tiến độ dự án Khu dân cư – tái định cư Phước Lý đã hoàn thành. Dự án Khu đô thị Năm Sao giai đoạn 1 công ty đang triển khai đền bù một số hộ dân chưa nhận tiền bồi thường và triển khai xây dựng cơ sở hạ tầng, kiến trúc cảnh quan và các công trình phụ trợ theo đồ án quy hoạch đã được phê duyệt. Công ty cũng đã có báo cáo cụ thể gửi Sở Xây dựng và các ban, ngành liên quan.

Ông Lưu cho biết thêm: Công tác đền bù giải tỏa mặt bằng tại dự án Khu đô thị Năm Sao đã thực hiện được gần 39 ha trên tổng số 39,5235 ha. Diện tích còn lại công ty sớm thống nhất với các cá nhân có quyền lợi liên quan. Do gặp phải vướng mắc trong công tác đền bù giải tỏa mặt bằng, hiện công ty chỉ thực hiện chỉnh chu lại các hạng mục được cấp phép không thi công hạng mục mới.

Lãnh đạo Tập đoàn Quốc tế Năm Sao cũng khẳng định, tập đoàn tuân thủ nghiêm túc các quy định về đăng tải thông tin quảng cáo. Dự án không thực hiện quảng cáo, giao dịch trên các phương tiện thông tin khác. Tập đoàn chỉ sử dụng một webside chung để đăng tải thông tin dự án.

Ông Lưu nhấn mạnh: “Công ty Cổ phần Tập đoàn Quốc Tế Năm Sao luôn bày tỏ thiện chí, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng giải quyết các vướng mắc trên tinh thần hợp tác cùng phát triển”.

Liên quan đến khiếu nại của khách hàng, ông Lưu khẳng định đến nay chỉ có một khách hàng duy nhất khiếu nại chủ đầu tư. Vụ việc tranh chấp được TAND TP.HCM xét xử phúc thẩm và ra phán quyết bác bỏ những yêu cầu của khách hàng.

Bản án Phúc thẩm vụ án có hiệu lực từ ngày 03-11-2016 nhưng đến nay Tập đoàn Quốc tế Năm Sao chưa yêu cầu cưỡng chế thi hành án. Trong khi đó, người khách tiếp tục đưa ra những đòi hỏi phi lý, có hành động làm ảnh hưởng đến uy tín công ty.

Huy Hùng