Tàu chở gần 150 khách trật đường ray, đâm tàu hàng ở Mỹ

Cập nhật: 08:54 | 05/02/2018
Ít nhất 2 người thiệt mạng và 70 người khác bị thương khi một chiếc tàu hỏa trở 147 người bất ngờ trật đường ray sau khi đâm phải một tàu chở hàng tại South Carolina, Mỹ hôm 4-2, RT đưa tin.

Báo CAND thông tin, vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 2g35 sáng ngày 4-2 (giờ địa phương) tại khu vực Cayce, South Carolina.

Chuyến tàu Amtrak 91 đang di chuyển trên tuyến đường từ New York đến Miami vào thời điểm tai nạn xảy ra, trên tàu có 139 hành khách và 8 nhân viên.

tau cho gan 150 khach trat duong ray dam tau hang o my
Hiện trường vụ đâm tàu. Ảnh: SkyNews.

Đại diện hãng tàu cho biết cú va đập quá mạnh với tàu chở hàng đã khiến một vài hành khách bị xô ngã, một vài bộ phân của tàu bị bật ra ngoài.

Derek Pettaway, một hành khách bị thương nhẹ trên tàu, cho biết ông đang ngủ thì choàng tỉnh giấc do va chạm. "Nhân viên trên khoang phản ứng rất nhanh và hỗ trợ rất nhiều nhằm duy trì tình hình ổn định. Những người đầu tiên đến ứng cứu đến sau khi va chạm 10 - 20 phút", ông nói.

Đây là vụ va chạm thứ 5 của công ty trong năm nay và là vụ thứ 4 gây chết người hoặc thương tích. Tai nạn xảy ra chỉ vài ngày sau khi tàu Amrak chở khoảng 100 nghị sĩ, trong đó có Chủ tịch Hạ viện Paul Ryan, đâm vào một xe chở rác ở Virginia, làm một người chết và 6 người, trong đó có một nghị sĩ, bị thương., theo thông tin tren VnExpress.

T.Quang (tổng hợp)