Thanh Hóa: Chưa rõ "tác giả" khiến nữ sinh lớp 8 sinh con

Cập nhật: 12:07 | 17/04/2018
Nữ sinh Vũ Thị H (Sinh năm 2003), trú tại huyện Vĩnh Lộc (Thanh Hóa) khai nhận đã nhiều lần “làm chuyện người lớn” với bạn học cùng lớp dẫn đến mang thai. Tuy nhiên, kết quả xét nghiệm AND cho thấy em bé mà H đã hạ sinh và bạn học cùng lớp không có cùng quan hệ huyết thống.

Trước đó, vào cuối tháng 11-2017, em Vũ Thị H được gia đình phát hiện đang mang bầu ở tháng thứ 5. Ngay sau khi phát hiện sự việc, gia đình em đã gửi đơn lên cơ quan công an đề nghị làm rõ kẻ đã lạm dụng em dẫn đến mang thai.

nu sinh lop 8 sinh con hon mot nguoi vuong vao vong lao ly
Em H phải làm mẹ ở tuổi 14

Theo lời khai ban đầu của H, trong thời gian nghỉ hè vào hồi tháng 6-2017, em H và bạn học cùng lớp tên T ở làng Tây (xã Vĩnh Tiến) đã quan hệ nhiều lần dẫn đến mang thai nhưng bản thân H và gia đình đều không biết, chỉ đến khi cái thai đã quá lớn thì sự việc mới được phát hiện.

Vừa qua, em H đã hạ sinh một bé gái khỏe mạnh, nặng 3,2kg bằng phương pháp mổ tại bệnh viện đa khoa huyện Vĩnh Lộc.

Tuy nhiên, hiện quan điều tra đang gặp khó khăn trong việc xác định cha đứa bé. Bởi theo kết quả xét nghiệm AND giữa đứa bé và T (bạn học cùng lớp) là không có cùng huyết thống. Điều này cho thấy, ngoài T vẫn còn ít nhất 1 người khác đã quan hệ với em H khiến em có thai.

Cơ quan chức năng huyện Vĩnh Lộc đang tiếp tục vận động, thuyết phục H để làm rõ liệu H có bị ai xâm hại hay không và ai đã làm việc đó để có hướng xử lý vụ việc.

Báo Pháp Luật & Xã Hội sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Hoàng Huy