Thanh niên mặc áo ba lỗ "thách thức" cái lạnh 0 độ trên đỉnh Fansipan là võ sĩ Boxing

Cập nhật: 10:00 | 03/01/2019
Những ngày qua, chuyện thanh niên đến từ TP HCM chỉ mặc một chiếc áo ba lỗ trên người “chinh phục” đỉnh Fansipan (Lào Cai) trong giá lạnh dưới 0 độ vào ngày Tết Dương lịch 2019 trước sự chứng kiến của đông đảo khách du lịch đã gây xôn xao dư luận.  
thanh nien mac ao ba lo thach thuc cai lanh 0 do tren dinh fansipan la vo si boxing
Cái lạnh dưới 0 độ ở Fansipan khiến du khách thích thú trải nghiệm.

Những ngày cuối năm 2018, tại đỉnh Fansipan (Lào Cai) dưới 0 độ nhưng vẫn có rất nhiều du khách tập trung về đây để khám phá mùa tuyết rơi trên đỉnh Fansipan.

Thay vì co ro trong chiếc áo da dày cộm và trùm kín mũ len, khăn quàng cổ, gang-tay len… phủ kín quanh người thì một thanh niên đến từ Sài gòn có tên Nguyễn Hoàng Long chỉ mặc áo ba lỗ thách thức giá lạnh dưới 0 độ vào buổi trưa 1-1-2019, trên độ cao 3.143m khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên.

Hình ảnh thanh niên “thách thức” giá lạnh dưới 0 độ được lan rộng trên mạng xã hội và gây bàn tán xôn xao, nhiều dân cư mạng hiếu kỳ đã tìm trang facebookcá nhân của Nguyễn Hoàng Long để tìm hiểu “người hùng” chinh phục đỉnh Fansipan theo kiểu riêng rất độc đáo này.

thanh nien mac ao ba lo thach thuc cai lanh 0 do tren dinh fansipan la vo si boxing
Là võ sĩ Boxing nên Long muốn thử thách bản thân..

Nguyễn Hoàng Long cho biết, khi Long xuất hiện với ba lỗ vào buổi trưa 1-1-2019 đã trở thành “hiện tượng” lạ nên phải nán lại chụp hình kỉ niệm với nhiều du khách mặc dù Long đang rất gấp ra sân bay với gia đình Nội Bài cùng ngày hôm đó để trở Sài Gòn.

Điều Long vừa e ngại, vừa mắc cỡ là sau khi hình ảnh của Long được lan tỏa trên nhiều trang tin điện tử và mạng xã hội đã có rất nhiều người đặt ra câu hỏi: Lý do gì Long “thách thức” giá lạnh trên đỉnh Fansipan một cách thản nhiên và không sợ bệnh nhưng Long từ chối chia sẻ.

thanh nien mac ao ba lo thach thuc cai lanh 0 do tren dinh fansipan la vo si boxing
Du khách thích thú chụp ảnh checkin cùng Long.

Nguyễn Hoàng Long sinh năm 1999, nguyên quán Bến Tre và hiện sống tại quận Tân Bình, TP. HCM. Long cũng tỏ ra nhút nhát và kiệm lời khi chia sẻ câu chuyện.

Theo những người thân trong gia đình, Long sinh ra từ con nhà lao động bình thường, nhà có 3 anh em, Long là con trai đầu. Ngày còn bé, nhà Long nghèo, tuy không đông anh em nhưng vì ba mẹ là dân lao động nên cũng luôn khó khăn trong việc lo miếng ăn cho anh em Long, vì vậy, việc học hành chỉ mong con cái học đến đâu hay đến đấy.

“Đây là tôi ngày trước, từng là một con người yếu ớt và nhút nhát... Lúc đấy tôi không mạnh về thể chất...”, đó là những dòng chia sẻ trên trang cá nhân của Long.

thanh nien mac ao ba lo thach thuc cai lanh 0 do tren dinh fansipan la vo si boxing

Long cho biết: 4 năm trước, Hoàng Long bắt đầu tham gia học Boxing (môn võ Quyền Anh), môn võ thuật xuất phát từ phương Tây. Ban đầu không phải là đam mê mà vì ý nghĩ muốn mạnh mẽ hơn nên Long chọn môn võ thuật này. Thời gian sau, Long bắt đầu đam mê và được sự ủng hộ của người thân về vật chất cả tinh thần nên Long mạnh dạn theo đuổi và đam mê Boxing để trở thành võ sĩ môn Boxing như bây giờ.

Nói về lý do xuất hiện hình ảnh “thanh niên mặc ba lỗ thách giá lạnh trên đỉnh Fansipan”, Long cười: “đơn giản chỉ là muốn tập luyện để sắp tới khi có cơ hội thi đấu môn Boxing ở nước ngoài, không bị gục ngã bởi yếu tố thời tiết !”

Bảo Hân - Nhuận Phẩm

tra-cuu-diem-thi-thpt-quoc-gia-2019-300x250