Thanh niên tàn tật ngất xỉu trên đường được chiến sỹ CSGT giúp đỡ kịp thời

Cập nhật: 15:26 | 14/12/2017
Giữa trời đông giá lạnh, cái lạnh buốt giá đã khiến cho nam thanh niên tàn tật ngất xỉu, nằm gục ngã trên đường. Các đồng chí CSGT đang có ca trực gần đó kịp thời phát hiện, giúp đỡ đưa anh này trở về nhà.  

Vào khoảng 14g ngày 13-12, tổ công tác của Đội CSGT số 14, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt CATP Hà Nội do Thượng úy Hoàng Minh Trường làm tổ trưởng và đồng chí Nguyễn Công Hiệp đang làm nhiệm vụ tại nút giao thông Pháp Vân - QL1B thì phát hiện nam thanh niên tàn tật nằm ngất trên vỉa hè, gần nơi làm việc của tổ công tác.

Thấy vậy, các đồng chí trong tổ công tác đã tiếp cận, mua bánh và nước cho nam thanh niên ăn để hồi sức. Đến khi nam thanh niên tỉnh táo, tổ công tác đã hỏi thăm họ tên, quê quán.

csgt kip thoi giup nam thanh nien tan tat ngat xiu tren duong
Các đồng chí trong tổ công tác mua bánh và nước cho nam thanh niên tàn tật

Anh này cho biết, là Lê Văn Thêm, SN 1990, quê quán Thanh Hóa. Anh Thêm nói, 2 chân bị teo cơ bẩm sinh, gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhưng vì muốn giúp đỡ gia đình nên đã ra Hà Nội để xin đi làm thuê.

Mấy ngày nay, thời tiết mưa phùn và lạnh nên chân anh Thêm bị đau nhức, không đi lại được. Không tìm được việc làm, tiền ăn dọc đường cũng hết nên anh Thêm nằm gục trên đường.

Biết Thêm muốn về nhà, tổ công tác đã liên hệ lái xe tuyến Hà Nội - Thanh Hóa giúp đỡ, đưa thanh niên này về quê.

Kỳ Phong