Thanh tra Bộ Công an (V24) vào cuộc vụ “Xe vua ở Hải Dương”

Cập nhật: 14:30 | 06/07/2018
Theo nguồn tin riêng của PV báo PL&XH, Thanh tra Bộ Công an đang vào cuộc xác minh vụ “Xe vua ở hải Dương” do có phản ánh một thiếu tá công an nhận bảo kê cho xe quá tải.

Trước đó, báo điện tử PL&XH đăng loạt bài “Xe vua ở Hải Dương”, phản ánh về tình trạng xe có dấu hiệu quá khổ, quá tải ngang nhiên hoành hành ở Hải Dương. Sự hoành hành đó có dấu hiệu làm luật, bảo kê của một số cán bộ có liên quan.

Cụ thể, quá trình thâm nhập đường dây nhận làm luật, bảo kê cho xe quá tải, nhóm PV và lái, phụ xe đã tiếp cận với một người đàn ông tên là Nguyễn Văn Sơn. Ông Sơn mặc cảnh phục, mang hàm thiếu tá, có số hiệu 192-141 đã hứa hẹn bảo kê cho đoàn xe qua nhiều tuyến đường trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

Đặc biệt là ông Sơn đã nhận số tiền 10 triệu đồng từ lái, phụ xe là khoản tiền tạm ứng để bảo kê. Sau đó, ông Sơn tiếp tục nhắn số tài khoản cùng với thông điệp cho lái, phụ xe chuyển tiếp số tiền như đã thỏa thuận.

thanh tra bo cong an v24 vao cuoc vu xe vua o hai duong
Biên làm việc giữa PV báo PL&XH với Thanh tra Bộ Công an (V24)

Sau khi có bằng chứng ông Sơn giới thiệu là cán bộ Công an công tác tại phòng K20 – Công an tỉnh Hải Dương, ông Sơn giới thiệu được tăng cường cho tổ cân đặc biệt của phòng CSGT (PC67), và ông Sơn có hành vi nhận tiền làm luật. Lái, phụ xe đã chủ động làm đơn trình báo gửi Văn phòng BCĐ phòng, chống tham nhũng, lãng phí Bộ Công an (phòng 7/ V24).

Ngày 26-6-2018, PV báo điện tử PL&XH cũng đã làm việc với cán bộ Văn phòng BCĐ phòng, chống tham nhũng, lãng phí Bộ Công an (phòng 7/ V24), cung cấp những tài liệu, chứng cứ cần thiết để phục vụ điều tra, xác minh.

Sau khi có đơn trình báo của lái, phụ xe, và tài liệu do PV cung cấp, Văn phòng BCĐ phòng, chống tham nhũng, lãng phí Bộ Công an (phòng 7/ V24) đã vào cuộc và đang quá trình xác minh, làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Khuê