Thanh tra việc điều phối máy bay hạ cất cánh tại các cảng hàng không

Cập nhật: 08:16 | 14/03/2019
Bộ GTVT vừa quyết định tiến hành thanh tra công tác quản lý năng lực khai thác và điều phối giờ hạ, cất cánh tại cảng hàng không, sân bay.
thanh tra viec dieu phoi may bay ha cat canh tai cac cang hang khong
Ảnh minh họa

Quyết định nêu rõ, Bộ GTVT sẽ thanh tra công tác quản lý năng lực khai thác và điều phối giờ hạ cất cánh (slot) tại cảng hàng không, sân bay đối với Cục Hàng không VN và một số đơn vị có liên quan.

Thời kỳ thanh tra từ 1-1-2018 đến thời điểm thanh tra và các thời kỳ khác có liên quan. Đoàn Thanh tra do ông Trần Văn Trường, Phó chánh Thanh tra Bộ GTVT làm trưởng đoàn.

Được biết, việc điều phối giờ hạ cất cánh tại sân bay hiện do hội đồng quản lý slot thực hiện. Hội đồng này do Cục trưởng Cục Hàng không VN làm chủ tịch và thành viên là các TCT Cảng hàng không VN, Quản lý bay VN, các hãng hàng không… Việc điều phối slot thực hiện theo nguyên tắc chỉ cấp tối đa 85% năng lực, theo đúng khuyến cáo của Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế ICAO.

thanh tra viec dieu phoi may bay ha cat canh tai cac cang hang khong Cấm toàn bộ Boeing 737 Max bay trong vùng trời Việt Nam

Bắt đầu từ 10g hôm nay (13-3), toàn bộ tàu bay Boeing 737 Max bị cấm bay trong vùng trời Việt Nam, theo quyết định ...

TQ